3 bài thuốc dân gian hiệu quả nhất trong cách điều trị kinh nguyệt không đều

Hiện nay có không ít chị em lại mắc phải chứng rối loạn kinh nguyệt (kinh nguyệt không đều) gây ra những rắc rối và phiền toái không đáng có trong cuộc sống. Vậy cách điều trị kinh nguyệt không đều như thế nào?
Đối với chị em phụ nữ, hiện tượng kinh nguyệt đóng vai trò rất quan trọng, như một dấu hiệu báo hiệu về tình hình sức khỏe sinh lý của chị em. Tuy nhiên, hiện nay có không ít chị em lại mắc phải chứng rối loạn kinh nguyệt (kinh nguyệt không đều) gây ra những rắc rối và phiền toái không đáng có trong cuộc sống. Vậy cách điều trị kinh nguyệt không đều như thế nào?
Ba bài thuốc dân gian thiên nhiên sau sẽ gợi cho bạn cách trị kinh nguyệt không đều một cách an toàn và hiệu quả.

Sử dụng cây ngải cứu

Trong dân gian, cây ngải cứu được biết đến như một bài thuốc hay, vừa là món ăn thông dụng của nhiều gia đình. Có đặc tính ấm mát, giúp cơ thể thân nhiệt duy trì ổn định, giúp thúc đẩy trong quá trình tuần hoàn máu. Khi mắc phải chứng kinh nguyệt không đều, có thể sử dụng ngải cứu như món ăn hằng ngày, cũng có thể tán nhuyễn sau đó phơi khô, đun sôi với nước và nấu uống như nước trà. Hơn nữa, có thể kết hợp ngải cứu với cây cỏ gấu và ích mẫu để mang lại hiệu quả tốt trong cách trị kinh nguyệt không đều, nâng cao hiệu quả.
3-bai-thuoc-dan-gian-hieu-qua-nhat-trong-cach-dieu-tri-kinh-nguyet-khong-deu

Sử dụng cây ích mẫu làm nước uống

Ngoài ngải cứu, íc mẫu cũng là một phương thuốc quý giá trong cách điều trị kinh nguyệt không đều. Chuẩn bị khoảng 200 gram ích mẫu đem sắc với thuốc và uống, uống theo liệu trình mười ngày liên tục và bắt đầu khởi uống từ ngày thứ mười bốn sau khi kỳ kinh xuất hiện. Bên cạnh đó, khi sử dụng ích mẫu, tuyệt đối không sử dụng nếu có dấu hiệu có thai, ích mẫu mang lại hiệu quả trong cách trị kinh nguyệt không đều tuy nhiên đối với phụ nữ có thai, ích mẫu có thể gây sẩy thai, thậm chí băng huyết, gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe người phụ nữ mang thai.
3-bai-thuoc-dan-gian-hieu-qua-nhat-trong-cach-dieu-tri-kinh-nguyet-khong-deu-2

Gừng tươi

Gừng tươi đã quá quen thuộc trong cuộc sống và công dụng của gừng tươi nhiều vô kể. Gừng tươi cũng góp phần hiệu quả không nhỏ đối với cách trị kinh nguyệt không đều của chị em phụ nữ, hay còn gọi là chứng rối loạn kinh nguyệt. Chuẩn bị gừng tươi với lượng vừa, rửa sạch, thái vỏ hay không tùy ý, sau đó đem đập dập, đun sôi với nước và lấy hỗn hợp uống. Sử dụng hỗn hợp nước uống đó ba lần mỗi ngày đều đặn, như thế sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt, giúp điều hòa kinh nguyệt, hơn nữa còn giải mát cho thân nhiệt, giúp đẹp da.
3-bai-thuoc-dan-gian-hieu-qua-nhat-trong-cach-dieu-tri-kinh-nguyet-khong-deu-3
Với cách điều trị kinh nguyệt không đều, ta có thể tìm thấy rất nhiều các phương pháp chữa trị, nhưng có lẽ giải pháp từ dân gian là được nhiều chị em phụ nữ tin dùng nhất. Những bài thuốc dân gian có từ lâu đời, các nguyên liệu an toàn vì hoàn toàn đến từ thiên nhiên, cách thực hiện cũng rất dễ dàng, có thể thực hiện bất cứ lúc nào, giá thành rẻ mà chất lượng hiệu quả. Với ba bài thuốc trên hi vọng rằng sẽ giúp bạn có được thêm thông tin về cách trị kinh nguyệt không đều, căn bệnh gây phiền toái của chị em phụ nữ.
 
Tin tức cùng chuyên mục
Kinh nghiệm chữa kinh nguyệt không đều bằng đông y
Chữa kinh nguyệt không đều bằng đông y đang là một giải pháp mà đa số phụ nữ đang tìm kiếm, phương pháp này vừa tiết kiệm chi phí lại còn dễ thực hiện.
Ăn gì trị kinh nguyệt không đều?
Hiện tượng kinh nguyệt xưa nay như một người bạn đồng hành với người phụ nữ, dù mang nhiều phiền toái nhưng lạ là dấu hiệu báo hiệu sức khỏe quan trọng của chị em phụ nữ.
Chữa kinh nguyệt không đều
Kinh nguyệt không đều là hiện tượng kinh ra ít hay nhiều hơn so với bình thường gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt cũng như là sức khỏe của người phụ nữ.