Các phương pháp chữa kinh nguyệt không đều tại nhà

Trong các bệnh lý phụ khoa ở nữ giới thì kinh nguyệt không đều là một trong các rối loạn phổ biến không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể dẫn đến vô sinh nếu không can thiệp kịp thời.
Trong các bệnh lý phụ khoa ở nữ giới thì kinh nguyệt không đều là một trong các rối loạn phổ biến không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể dẫn đến vô sinh nếu không can thiệp kịp thời. Vì vậy cần phải có các biện pháp can thiệp kịp thời, đặc biệt là các phương pháp chữa kinh nguyệt không đều tại nhà mà các chị em có thể dễ dàng áp dụng.
Tùy theo cơ địa mà mỗi người có một chu kì kinh nguyệt khác nhau, thông thường  có chu kì là khoảng 21 – 35 ngày, nếu có lệch thì khoảng 3 – 7 ngày. Khi rối loạn kinh nguyệt xảy ra thì thường có các biểu hiện như chậm kinh, ít kinh, thống kinh, không có kinh lâu ngày, xuất huyết giữa kỳ kinh……. gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như các hoạt động của chị em phụ nữ.
Từ xưa đến nay người ta đã biết nhiều cách khắc phục chuyện này, trong đó có nhiều phương pháp có thể chữa kinh nguyệt không đều tại nhà có thể áp dụng một cách hiệu quả:

Sử dụng nước gừng

Khi xảy ra rối loạn kinh nguyệt, sử dụng 1 củ gừng đập dập, cho vào ấm đun sôi với 100 ml nước, lấy nước uống một ngày khoảng 3 lần sẽ mang lại hiệu quả. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều vì gừng có tính nóng.
cac-phuong-phap-chua-kinh-nguyet-khong-deu-tai-nha

Sử dụng cây ngải cứu

Ngài cứu là cây thuốc nam có tính nóng, theo đông y nó có tác dụng ôn kinh cầm máu, điều hòa thân nhiệt, chống viêm nên từ xưa đã được áp dụng như một bài thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà.
Lá ngải cứu phơi khô sau đó đem bỏ vào ấm nước (khoảng 2 lít nước sôi cho 1 nắm lá ngải cứu) uống như nước trà có thể trị rối loạn kinh nguyệt. Ngoài ra còn có thể lấy 20g nhải cứu, 20g cỏ gấu kết hợp với 20g ích mẫu đem đun sôi với 1 lít nước. Khi cạn còn 300 ml thì lấy nước uống.

Sử dụng hạt vừng

Hạt vừng cũng được xem là một dược liệu có tác dụng giảm đau bụng kinh, điều hòa lượng máu khi hành kinh ở mức độ vừa phải do đó nó cũng được sử dụng đễ chữa rối loạn kinh nguyệt tại nhà.
Sử dụng một muỗng bột hạt vừng pha với 100 ml nước ấm uống mỗi ngày 2 lần là có thể trị được hiện tượng rối loan kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.

Sử dụng vỏ và rễ cây dâm bụt

Cây dâm bụt khá dễ tìm, vỏ và rễ của nó thường được nhiều chị em phụ nữ ở nông thôn sử dụng để chữa kinh nguyệt không đều.
Khi sử dụng lấy khoảng 200 g vỏ và rễ của cây dâm bụt cho vào 500 ml nước nấu sôi. Mỗi ngày uống 2 lần, sau một vài ngày là có hiệu quả.
Ngoài các bài thuốc nhân gian có thể chữa kinh nguyệt không đều tại nhà vừa kể trên thì bạn có thể tham khảo thêm bài thuốc Sâm nhung bổ thận có nguồn gốc từ chuyên luận Dược điển để trị dứt điểm chứng bệnh khó nói tiềm ẩn nhiều nguy cơ này nhé!
Tin tức cùng chuyên mục
Kinh nghiệm chữa kinh nguyệt không đều bằng đông y
Chữa kinh nguyệt không đều bằng đông y đang là một giải pháp mà đa số phụ nữ đang tìm kiếm, phương pháp này vừa tiết kiệm chi phí lại còn dễ thực hiện.
Ăn gì trị kinh nguyệt không đều?
Hiện tượng kinh nguyệt xưa nay như một người bạn đồng hành với người phụ nữ, dù mang nhiều phiền toái nhưng lạ là dấu hiệu báo hiệu sức khỏe quan trọng của chị em phụ nữ.
Chữa kinh nguyệt không đều
Kinh nguyệt không đều là hiện tượng kinh ra ít hay nhiều hơn so với bình thường gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt cũng như là sức khỏe của người phụ nữ.