Thuốc điều trị chứng tiểu đêm

Đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh thường gặp ở những người ở tuổi trung niên bệnh phổ biến ở nam giới lẫn nữ giới. Bệnh gây sự ngứa ngấy khó chịu cho người bệnh, gây mất ngủ vì đi tiểu nhiều.
Đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh thường gặp ở những người ở tuổi trung niên bệnh phổ biến ở nam giới lẫn nữ giới. Bệnh gây sự ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh, gây mất ngủ vì đi tiểu nhiều. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn thuốc điều trị chứng tiểu đêm.

Nguyên nhân gây chứng tiểu đêm

Theo y học cổ truyền thì tiểu tiện trong cơ thể do thận và bàng quang đảm nhiệm. Đối với người trẻ tuổi người mạnh khỏe thì âm dương cân bằng, không tiểu ban đem. Nhưng đối với người lớn tuổi khi thận đã bắt đầu suy yếu thì lúc này gây ra đi tiểu đêm nhiều lần. Vì vậy, để chữa bệnh tiểu đêm nên bồi bổ thận dượng, trong trường hợp nhẹ người bệnh sẽ không thấy rõ lắm. Khi cao tuổi thì chứng tiểu đêm sẽ biểu hiện rõ ở người già vì lúc này thận dương hư yếu. Thận muốn khỏe phải bổ thêm tỳ thận hay còn gọi ôn dương cố sáp.
thuoc-dieu-tri-chung-tieu-demm
Tiểu đêm gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh

Các thuốc điều trị chứng tiểu đêm hiệu quả

Đối với người bị mắc tiểu đêm thì không nên uống nhiều nước vào buổi tối, vào buổi chiều không nên nấu canh bằng các loại rau có tính chất lợi tiểu như: rau cải, mướp, bầu… Ngoài ra trước khi đi ngủ phải tiểu tiện, khám và điều trị triệt để trong trường hợp bạn mắc các bệnh như: u xơ tuyến tiền liệt, sỏi niệu quản, tiểu đường… Bên cạnh đó, cần kết hợp sử dụng một số bài thuốc sau để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Râu ngô và kim tiền thảo giúp điều trị chứng tiểu đêm

Theo dân gian thì rau ngô giúp bổ thận, lợi tiểu vì trong rau ngô có tính mát, giúp thông thiểu, giảm tắc nghẹn niệu đạo, giảm tiểu đêm do thận yếu, cơ thể tích nước do độc gây ra.
Kim tiền thảo được dùng để chữa bệnh về hết tiết niệu, lợi tiểu, tiêu sỏi, hỗ trợ hoạt động của thận. Khi sử dụng 2 loại này sẽ giúp giảm giảm chứng tiểu đêm, do nóng, nhiễm độc, sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo
Cách pha chế: 30g râu ngô + 30 gam kim tiền thảo sắc nấu với nước uống thay trà sẽ giúp giản sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo.

Bài thuốc trị tiểu đêm từ thảo dược uống thay nước hàng ngày

Phá cổ chỉ 12g, ích trí nhận 12g, sà sang tử 8g, thỏ ty tử 12g, khiếm thực 12g, kim anh từ 12g, tiểu hồi hương 5g, cam thảo 3g trộn tất cả đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút có thể dùng uống thay trà.

Bài thuốc từ câu kỷ tử

Câu kỷ tử là một loại cây mọc hoang, nhiều cảnh, quả hình trứng, trong câu kỷ tử chứa nhiều vitamin, sắt, protein, canxi và nhiều biệt dược khác. Đối với nam giới mắc bệnh sinh lý. Câu kỷ từ giúp trị chứng tiểu đêm do các nhân tố ảnh hưởng như phì đại tuyến tiền liệt, tiểu dắt.
Dùng 15g quả câu kỷ tử sắc lấy nước uống 2 ngày 1 lần sẽ giúp giảm dần tiểu đêm, tiểu dắt.
thuoc-dieu-tri-chung-tieu-dem
Câu kỷ tử
Trên đây là những chia sẻ của mình thuốc điều trị chứng tiểu đêm để các bạn tham khảo. Ngoài ra để tìm hiểu nhiều hơn về nguyên nhân bệnh của mình các bạn có thể tìm hiểu thêm công dụng của bài thuốc Sâm nhung bổ thận trong chuyên luận Dược điển. Hãy quan tâm chăm sóc sức khỏe của mình hơn để tránh bị những chứng bệnh phiền toái không đáng có làm ảnh hưởng đến cuộc sống nhé!
Tin tức cùng chuyên mục
Trị chứng đi tiểu đêm hiệu quả như thế nào?
Hiện nay, do áp lực cuộc sống và các tác động sinh lý dẫn đến xuất hiện nhiều hiện tượng sức khỏe bất thường, trong đó có tiểu đêm nhiều lần. Có thể đây không hẳn là một bệnh lý nghiêm trọng, nhưng qua chứng tiểu đêm có thể phát sinh ra nhiều vấn đề bệnh
Nguyên nhân và cách điều trị chứng tiểu đêm
Tiểu đêm là một căn bệnh khá phổ biến xuất hiện ở cả nam và nữ giới. Bệnh xuất hiện trong tất cả mọi độ tuổi, đặc biệt là người ở lứa tuổi trung niên. Bệnh gây ra nhiều bất tiện, mất ngủ cũng như các biến khác không tốt cho sức khỏe. Do đó việc tìm ra ngu
Sự nguy hiểm của chứng tiểu đêm nhiều lần
Để có một sức khỏe tốt, bạn nên nhận thức rõ về sự nguy hại của chứng tiểu đêm nhiều lần, để có thể tìm ra phương pháp phù hợp trong việc phòng tránh và điều trị chứng tiểu đêm nhiều lần, tránh được những phiền toái do chứng bệnh này gây ra và những bệnh lý nguy hiểm đi kèm khác.