Trị chứng đi tiểu đêm hiệu quả như thế nào?

Hiện nay, do áp lực cuộc sống và các tác động sinh lý dẫn đến xuất hiện nhiều hiện tượng sức khỏe bất thường, trong đó có tiểu đêm nhiều lần. Có thể đây không hẳn là một bệnh lý nghiêm trọng, nhưng qua chứng tiểu đêm có thể phát sinh ra nhiều vấn đề bệnh
Hiện nay, do áp lực cuộc sống và các tác động sinh lý dẫn đến xuất hiện nhiều hiện tượng sức khỏe bất thường, trong đó có tiểu đêm nhiều lần. Có thể đây không hẳn là một bệnh lý nghiêm trọng, nhưng qua chứng tiểu đêm có thể phát sinh ra nhiều vấn đề bệnh lý khác. Vậy làm sao để trị chứng tiểu đêm? bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 3 bài thuốc dân gian hay được cho là hiệu quả nhất.
tri-chung-di-tieu-dem-hieu-qua-nhu-the-nao
Chứng tiểu đêm nếu không được điều trị dứt điểm sẽ dễ phát sinh ra nhiều vấn đề bệnh lý khác
Chứng đi tiểu đêm, vốn là hiện tượng bình thường xuất hiện nhiều nhất là ở lứa tuổi trưởng thành, hiện tượng đi tiểu đêm với tần suất nhiều lần có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm, từ đó dẫn đến các chứng đau đầu, mệt mỏi, hoa mắt,.. ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc, cuộc sống. Có nhiều phương pháp chữa trị chứng đi tiểu đêm, nhưng liệu pháp dân gian luôn được nhiều người tin dùng.

Trà thảo dược từ các loại thảo mộc bằng phương pháp đun hãm

Cho 12 gram phá cố chỉ, 12 gram ích trí nhân, 8 gram sà sàng tử, 12 gram thỏ ty tử, 12 gram khiếm thực, 12 gram kim anh tử, 5 gram tiểu hồi hương, 3 gram cam thảo. Kết hợp các loại trên theo đúng liều lượng và đun với nước sôi bằng bình kín trong tầm khoảng hai mươi phút. Sử dụng hỗn hợp sau đun sôi uống như trà dùng cho hằng ngày.

Bàng quang lợn nấu với mẫu lệ

Chuẩn bị 1 cái bàng quang lợn, rửa sạch, sau đó để mẫu lệ vào bên trong bàng quang lợn, buộc chặt thật kín rồi đem đun sôi trong vòng khoảng mười lăm phút, tiếp đến nhớ loại bỏ hết phần mẫu lệ bên trong. Ăn phần bàng quang lợn và kết hợp uống nước dùng. Sử dụng bài thuốc này trong liệu trình bảy ngày, sẽ thấy hiệu quả rõ rệt trong việc trị chứng tiểu đêm.

Hầm xương lợn cùng hạch đào nhân và đỗ trọng

Dân gian rất hay sử dụng bài thuốc này trong trị chứng đi tiểu đêm, bởi sự thông dụng và hiệu quả của nó. Chuẩn bị khoảng 3 đốt xương sống lợn còn tủy, kết hợp cùng 30 gram hạch đào nhân và 15 gram đỗ trọng, mang tất cả và sử dụng phương pháp hầm đến khi nhừ. Sử dụng ăn nóng hằng ngày, như một món ăn.

Bầu dục lợn hoặc dê kết hợp cùng khiếm thực

Bầu dục lợn và dê cũng là nguồn thực phẩm quý giá và bổ dưỡng. Chuẩn bị một đôi bầu dục lợn hoặc dê sau khi làm sạch, đem thái miếng kết hợp cùng 50 gram khiếm thực, tất cả đem hầm cho chín, tỏa mùi hương, nêm nếm gia vị thông thường. Sử dụng bài thuốc này cũng trong liệu trình bảy ngày, ăn trong ngày.

Cần điều trị dứt điểm chứng tiểu đêm để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống
Ngoài những phương pháp trên, chúng tôi cũng có một lời khuyên dành cho bạn là hãy tham khảo bài thuốc Sâm nhung bổ thận có nguồn gốc từ chuyên luận Dược điển để có thêm phương án điều trị hiệu quả. Hãy lựa chọn cho mình một cách chữa trị để sớm thoát khỏi cơn ác mộng tiểu đêm nhé!
Tin tức cùng chuyên mục
Thuốc điều trị chứng tiểu đêm
Đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh thường gặp ở những người ở tuổi trung niên bệnh phổ biến ở nam giới lẫn nữ giới. Bệnh gây sự ngứa ngấy khó chịu cho người bệnh, gây mất ngủ vì đi tiểu nhiều.
Nguyên nhân và cách điều trị chứng tiểu đêm
Tiểu đêm là một căn bệnh khá phổ biến xuất hiện ở cả nam và nữ giới. Bệnh xuất hiện trong tất cả mọi độ tuổi, đặc biệt là người ở lứa tuổi trung niên. Bệnh gây ra nhiều bất tiện, mất ngủ cũng như các biến khác không tốt cho sức khỏe. Do đó việc tìm ra ngu
Sự nguy hiểm của chứng tiểu đêm nhiều lần
Để có một sức khỏe tốt, bạn nên nhận thức rõ về sự nguy hại của chứng tiểu đêm nhiều lần, để có thể tìm ra phương pháp phù hợp trong việc phòng tránh và điều trị chứng tiểu đêm nhiều lần, tránh được những phiền toái do chứng bệnh này gây ra và những bệnh lý nguy hiểm đi kèm khác.