Cách điều trị đau lưng, mỏi gối tê tay hiệu quả

Cách điều trị đau lưng mỏi gối tê tay hiệu quả

Đau lưng, mỏi gối tê tay là những biểu hiện thường gặp ở người cao tuổi. Để điều trị chứng bệnh này có thể sử dụng Đông y hoặc Tây y. Hãy cùng nhãn hàng Sâm nhung bổ thận TW3 tìm hiểu cụ thể hai phương pháp này qua bài viết dưới đây.

1. Đau lưng mỏi gối tê tay là chứng bệnh gì?

Theo ThS.Bs Hoàng Khánh Toàn Nguyên Trưởng khoa y học cổ truyền, Bệnh viện Trung Ương quân đội 108. Đau lưng, mỏi gối, tê tay là một chứng bệnh rất thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng trên như hư xương sụn cột sống thắt lưng. Hoặc do thoát vị đĩa đệm, viêm cột sống dính khớp, thoái hóa khớp gối…

ThS.Bs Hoàng Khánh Toàn Nguyên Trưởng khoa y học cổ truyền, Bệnh viện TW quân đội 108

Trong Đông y, chứng bệnh này thuộc phạm vi các chứng yêu thống, tất thống. Nguyên nhân do ngoại tà xâm nhập như phong, hàn thấp. Hoặc do tạng can thận hư yếu. Để phòng chống chứng bệnh này hiện nay vẫn tồn tại hai phương pháp Tây y và Đông y.

Đau lưng mỏi gối tê tay là chứng bệnh thường gặp ở người cao tuổi

Đau lưng mỏi gối tê tay là chứng bệnh thường gặp ở người cao tuổi

2. Phương pháp điều trị đau lưng mỏi gối tê tay

Tây y thường xác định nguyên nhân gây bệnh thông qua việc khám lâm sàng. Như làm xét nghiệm cận lâm sàng, chụp phim, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ. Hoặc làm các xét nghiệm về huyết học, sinh hóa, dịch khớp… Trên cơ sở đó, việc lựa chọn sử dụng tây y, đông y đơn thuần hoặc kết hợp cả hai phương pháp là hết sức cần thiết.

2.1. Phương pháp Tây y

Theo Tây y, tùy theo nguyên nhân gây bệnh có thể lựa chọn biện pháp trị liệu nội khoa hoặc ngoại khoa.

 • Về nội khoa, các thuốc tân dược chống viêm giảm đau thuộc nhóm steroid hoặc no-steroid. Chúng được sử dụng dưới dạng uống hoặc tiêm vào ổ khớp kết hợp với lý liệu pháp.
 • Về ngoại khoa, tùy theo tính chất bệnh lý có thể lựa chọn việc thực hiện các thủ thuật hoặc phẫu thuật.
Tân dược thường được kê để điều trị đau lưng mỏi gối tê tay
Thuốc tân dược corticosteroid được kê để điều trị đau

Tân dược thường cho tác dụng nhanh và mạnh nhưng cũng có khá nhiều các tác dụng không mong muốn. Như gây tổn thương đường tiêu hóa, rối loạn công thức máu, suy giảm miễn dịch… Ngoài ra tính hiệu quả chưa cao ở khá nhiều trường hợp.

2.2. Phương pháp Đông y

Về Đông y, chứng đau lưng mỏi gối đã được cổ nhân trị liệu từ hàng ngàn năm nay trước khi tây y được thực hiện ở nước ta với hai nhóm biện pháp là không dùng thuốc và dùng thuốc.

Các phương pháp không dùng thuốc

 • Châm cứu
 • Xoa bóp
 • Bấm huyệt
 • Tập luyện khí công dưỡng sinh yoga

Các biện pháp này có hiệu quả không nhỏ trong việc hỗ trợ trị liệu.

Phương pháp dùng thuốc

Y học cổ truyền hướng tới việc dùng thuốc theo quan điểm “nội ẩm, ngoại đồ”. Một số phương thức dùng thuốc như biện chứng luận trị, biện bệnh luận trị và sử dụng các kinh nghiệm dân gian. Với các dạng thuốc như thuốc sắc, cao, đơn, hoàn, tán…. Nguyên tắc chung để điều trị đau lưng mỏi gối tê tay là khu phong, trừ thấp, tán hàn, thông kinh hoạt lạc, chỉ thống, bồi bổ can thận, làm mạnh gân cốt.

Trong cuộc sống công nghiệp hiện nay, việc sử dụng thuốc sắc ninh nấu theo lối cổ truyền là hết sức khó khăn. Bởi vậy nhiều công ty đông dược đã tìm hiểu, lựa chọn các vị thuốc, bài thuốc trong kho tàng y học cổ truyền. Đồng thời kết hợp công nghệ hiện đại bào chế thành các dạng thuốc như viên nang, viên nén, trà tan… vừa đảm bảo tính hiệu quả, tính an toàn, vừa tiện lợi trong sử dụng và bảo quản. Hiện nay các thực phẩm chức năng có công dụng hỗ trợ phòng chống đau lưng mỏi gối là hết sức phong phú. Tuy nhiên sản phẩm THUỐC điều trị là không nhiều, nổi bật không thể không kể đến là thuốc Sâm nhung bổ thận TW3.

3. Thuốc Sâm nhung bổ thận TW3

Đây là một sản phẩm mang tính chất toàn diện, được xây dựng dựa trên quan điểm “can chủ cân, thận chủ cốt” của y học cổ truyền. Kết hợp hài hòa giữa công và bổ, trong đó lấy bổ can thận làm chủ đạo từ đó khiến cho xương khớp được bổ dưỡng và khỏe mạnh. Sản phẩm của Công ty CP Dược phẩm Trung Ương 3 với truyền thống hơn 60 năm sản xuất thuốc Đông dược.

3.1. Thành phần Sâm nhung bổ thận TW3

Sâm nhung bổ thận TW3 với thành phần hoàn toàn từ các dược liệu như:

 • Nhân sâm: Đại bổ nguyên khí, sinh tân dịch, an thần và làm tăng trí nhớ
 • Nhung hươu và Cao ban long: Bổ tinh ích tủy, ích khí dưỡng huyết, làm mạnh gân xương
 • Ba kích, Cẩu tích, Đỗ trọng, Nhục thung dung, Thỏ ty tử, Tục đoạn: Bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực và làm khỏe gân cốt
 • Hà thủ ô, Kỷ tử, Đương quy, Hoài sơn: Bổ huyết
 • Đẳng sâm, Cam thảo: Ích khí kiện tỳ
 • Thục địa, Bách hợp: Bổ âm
 • Viễn chí và Liên nhục: An thần trấn tĩnh.

3.2. Công dụng của Sâm nhung bổ thận TW3

Các vị thuốc phối hợp với nhau tạo nên công năng ích khí dưỡng huyết, bổ thận tư âm, cố tinh tráng dương, làm mạnh gân cốt . Nên rất thích hợp cho những người bị đau lưng mỏi gối do các nguyên nhân khác nhau. Và có thể dùng đơn độc hoặc phối hợp với các biện pháp của y học hiện đại.

3.3. Đối tượng sử dụng Sâm nhung bổ thận TW3

Sâm nhung bổ thận TW3 dùng cho cả nam và nữ, không chỉ dự phòng và chữa trị chứng đau lưng mỏi gối mà còn tốt cho các trường hợp:

 • Thận hư thận yếu, sinh lý yếu, tiểu đêm nhiều lần, tóc bạc sớm, rụng tóc
 • Nam giới bị di mộng tinh, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, muộn con, suy giảm ham muốn tình dục.
 • Nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt, bốc hỏa, đổ mồ hôi, sạm sa, nám má, khí hư, bạch đới.

Sâm nhung bổ thận TW3 hiện có bán tại tất cả các nhà thuốc và hiệu thuốc trên toàn quốc. Sản phẩm có mặt 15 năm trên thị trường và đem lại hiệu quả tốt cho người đau lưng mỏi gối tê tay do nhiều nguyên nhân khác nhau. Với thành phần từ thảo dược thiên nhiên nên an toàn, hiệu quả bền vững. Trong quá trình sử dụng nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ tổng đài 19003199 để được hỗ trợ.

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay