Các bài thuốc trị thận yếu có trong dân gian

Từ xưa đến nay trong dân gian vẫn lưu truyền cho nhau những bài thuốc trị thận yếu danh cho những ai đang mắc phải căn bệnh này, hiệu quả đem lại chỉ sau thời gian ngắn sử dụng mà lại không phải tốn kém nhiều chi phí chữa trị.
Trong cuộc sống hiện đại, chính thói quen sinh hoạt và thói quen ăn uống không tốt đã làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe con người. Với nhiều chứng bệnh đặc biệt nguy hiểm và thường chỉ xuất hiện ở tuổi già như căn bệnh thận yếu, thì nay đã dần bị trẻ hóa, làm nhiều người cảm thấy lo lắng và thường xuyên tìm đến các bài thuốc trị thận yếu, cả trong dân gian lẫn sử dụng các biện pháp y học tiên tiến.

Nguyên nhân dẫn tới chứng thận yếu

1. Hút quá nhiều thuốc lá

Một trong những lý do tình trạng xuất hiện thận yếu ở nam giới, đó là do đây là đối tượng có thói quen hút thuốc lá thường xuyên. Bên cạnh nhiều tác hại không tốt cho sức khỏe liên quan tới phổi, vòm họng… khói thuốc còn là một trong những nguyên nhân chính gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của thận.
cac-bai-thuoc-tri-than-yeu-co-trong-dan-gian
Hút quá nhiều thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây ra thận yếu

Khi cơ thể chúng ta ít vận động và trở nên chây ì, điều đó đồng nghĩa hệ tuần hoàn bên trong cũng không thể hoạt động ở mức tốt nhất. Việc ngồi hay nằm ở một vị trí quá lâu mà không vân động, nó gián tiếp gây ra những ảnh hưởng tới các chức năng của thận, dần dần sẽ khiến chức năng thận bị suy yếu đi.

3. Bị sỏi thận

Một bộ phận lớn những người bị chứng thận yếu, nguyên nhân chủ yếu do bị sỏi thận. Sau thời gian dài lượng chất khoáng có trong nước tiểu tăng cao, nó sẽ dần tích tụ lại và hình thành nên sỏi thận, làm chức năng thận suy giảm và dẫn tới chứng thận thiếu.

Các bài thuốc trị thận yếu có trong dân gian

Không cần thiết phải tìm đến các liệu pháp điều trị hiện đại, tiêu tốn nhiều chi phí, bạn vẫn có thể sử dụng những bài thuốc trị thận yếu đã có từ lâu trong dân gian, được mọi người truyền tai nhau sử dụng và kiểm chứng hiệu quả thực tế mà chúng đem lại. Dưới đây là một vài cách mà bạn có thể dùng thử để trị dứt điểm chứng thận yếu:

1. Sử dụng cây Kim tiền thảo

Từ lâu dân gian đã sử dụng loại cây Kim tiền thảo như một bài thuốc nam để trị các chứng bệnh nóng trong người, hỗ trợ giải độc trong cơ thể. Nhờ khả năng chữa bệnh tuyệt vời, loại cây này được xem như một “thần dược” trong điều trị bệnh thận yếu. Thậm chí, hiện nay Kim tiền thảo còn được dùng làm thành phần trong nhiều sản phẩm chuyên trị các chứng bệnh liên quan tới thận.

2. Cây rau Diếp cá

Với các thành phần vốn có, rau Diếp cá vốn đã được nhiều gia đình sử dụng như một loại dược liệu để điều trị một số bệnh thông thường. Nhưng ít ai biết rằng, đây cũng là một loại nguyên liệu được xem như là thuốc trị thận yếu, hỗ trợ chức năng của thận khá tốt.

3. Hấp đu đủ xanh để ăn

Một bài thuốc trị thận yếu mà không phải ai cũng biết tới, đó là dùng đu đủ xanh hấp chín lên và ăn. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, chỉ cần lấy một quả đu đủ còn xanh khoảng 500g, sau đó gọt sạch vỏ và đem rửa sạch, rồi khoét một lỗ nhỏ ở phần trên đầu của quả và bỏ vào chút muối, đem chưng cách thủy trong khoảng 20 đến 30 phút là được. Lưu ý, nên áp dụng ăn đu đủ xanh thường xuyên để cho hiệu quả đem lại được tốt nhất.
cac-bai-thuoc-tri-than-yeu-co-trong-dan-gian-2
Đu đủ xanh là một trong những bài thuốc trị thận yếu rất hiệu quả
Ngoài các bài thuốc trị thận yếu có trong dân gian, thì mọi người cũng có thể tham khảo bài thuốc Sâm nhung bổ thận có nguồn gốc từ chuyên luận Dược điển. Đây là bài thuốc có thành phần bao gồm các loại dược liệu quý hiếm, chuyên đặc trị các bệnh về thận và hỗ trợ chức năng của thận, nên hiệu quả sẽ rất tốt.

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay