Cách điều trị thận hư hiệu quả nhất hiện nay

Thận hư ngoài việc không thể bài tiết ra ngoài còn có thể gây ra một số bệnh lý kèm theo gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Chính vì vậy cần phải có phương án cách điều trị thận hư đối với người bị bệnh.

Nguyên tắc điều trị chung

Bệnh thận hư là căn bệnh hết sức nguy hiểm mang đến nhiều hệ lụy khó lường. Bởi vậy, trước khi điều trị bệnh cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ nguyên nhân tìm hiểu các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sang để đưa ra phương án điều trị.
cach-dieu-tri-than-hu-hieu-qua-nhat-hien-nay

Phân biệt tiểu đạm có chọn lọc hay không

Tiểu đạm có chọn lọc:  Trong nước tiểu có chứa protein với các phân tử nhỏ như transferrin và albumin nếu lgG/ Transferin < 0,15 thì xác định là hội chứng thận hư.
Tiểu đạm không có chọn lọc: là trong toàn bộ nước tiểu có toàn bộ chất đạm, kể có protein với trọng lượng phân tử nhỏ và lớn, Khi điện di đạm/ nước tiểu thì thấy thành phần giống như huyết tương.
Thời gian điều trị bệnh thận có thể kéo dài từ 6 đến 2 năm.

Phương pháp điều trị thận hư hiệu quả nhất hiện nay

Xử lý thận hư kèm sang thương tối thiểu

Dùng prednisolone với liều 2mg/kg mỗi ngày.
Nếu trong cơ thể không đáp ứng corticoide phải dùng liều cáo hơn nếu tái phát nhiều lần có thể kết hợp với chlorambucil 0,2 – 03 mg/ kg mỗi ngày. Điều trị liên tục trong 8 tuần. Nếu sau 8 tuần liên tục điều trị mà không có hiệu quả thì phải ngưng sử dụng thuốc để tìm ra phương hướng khác

Xử lý thận hư với hội chứng thận hư có tăng sinh hoặc sang thương màng

Dùng Aspirine với 300mg x 3 lần uống mỗi ngày
Dùng kèm prednisone để khống chế với liều 60mg mỗi ngày liên tục trong 8 tuần nếu đáp ứng tốt thì mới giảm liều.

Ngoài ra kết hợp với các thuốc Đông y cũng sẽ rất có hiệu quả nhưng phải theo liều chỉ định của bác sĩ

Các bài thuốc từ Đông y trị thận hư hiện nay có rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên tham vấn bác sĩ Đông y để có phương án điều trị tốt nhất cho người bệnh. Vì mỗi người bị bệnh có những nguyên nhân triệu chứng khác nhau nên phác đồ điều trị bệnh cũng sẽ khác nhau. Không nên đang điều trị tây y lại kết hợp với thuốc Đông y song song mà không có sự đồng ý của bác sĩ sẽ dẫn đến bệnh ngày càng xấu hơn.

Biện pháp phòng ngừa trước và sau điều trị

Những tiêu chuẩn và nguyên tắc ăn uống cho người mắc chứng thận hư
  • Ăn ít thức ăn chứa nhiều dầu mỡ: Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ được xem là một trong những nguyên nhân làm tăng lipid máu dẫn đến hội chứng thận hư tăng cao.
  • Ăn nhạt: Trong quá trình điều trị bệnh thận bạn không nên ăn mặn chỉ nên ăn dưới 2mg/ ngày để phòng ngừa và điều trị chứng thận hư.
  • Ăn nhiều rau củ quả: Trong thành phần rau, củ, quả chứa rất nhiều vitamin cần thiết tốt cho thận.
  • Có thể uống 1,5 lít – 2 lít nước mỗi ngày để bổ sung nước cho cơ thể, giảm bớt gánh nặng cho thận.
cach-dieu-tri-than-hu-hieu-qua-nhat-hien-nay-2
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài thuốc Sâm nhung bổ thận trích trong chuyên luận Dược điển 4 để điều trị bệnh được tốt hơn. Tuy nhiên cần lưu ý những chia sể về cách điều trị thận hư trên đây chỉ mang tính tham khảo. Để hiểu rõ tình hình bệnh thận nên các bạn không nên tự ý dùng thuốc mà không có sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ nhé!

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay