Chữa kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng kinh ra ít hay nhiều hơn so với bình thường gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt cũng như là sức khỏe của người phụ nữ. Do đó việc áp dụng ngay các phương pháp chữa kinh nguyệt không đều là điều cần thiết khi gặp phải vấn đề này.
Kinh nguyệt là hiện tượng bình thường do hoạt động phát triển bình thường của buồng trứng, phản ảnh sức khỏe sinh sản của một người phụ nữ. Thông thường một chu kì kinh nguyệt bình thường là 25 – 30 ngày, kéo dài từ 3 – 4 ngày và lượng máu ra khoảng 100 ml. Do đó, khi có những hiện tượng bất thường như kinh đến sớm hay muộn hơn, số ngày hành kinh chỉ có 1 ngày hoặc kéo dài hơn 7 ngày thậm chí là lượng máu ra nhiều hơn bình thường thì đó là chứng kinh nguyệt không đều.
Nguyên nhân của kinh nguyệt không đều này có thể do người phụ nữ gặp nhiều áp lực, ăn thực phẩm lạnh trong ngày kinh nguyệt, song diện từ, lạm dụng thuốc kháng sinh hay do các bệnh phụ khoa khác ảnh hưởng.
chua-kinh-nguyet-khong-deu
Kinh nguyệt không đều gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe người phụ nữ
Ở phụ nữ hiện tượng rối loạn kinh nguyệt này không những ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn tác động xấu cho sức khỏe như thiếu máu, rối loạn nội tiết tố, thậm chí có thể gây vô sinh hay hiếm muộn. Vì lý do đó mà cần phải điều trị kinh nguyệt không đều ngay khi phát hiện bằng các phương pháp cũng như bài thuốc trị kinh nguyệt không đều thích hợp.
Đầu tiên khi có rối loạn kinh nguyệt xảy ra các chị em cần phải đến bác sĩ để có thể xác định rõ nguyên nhân nếu như do các bệnh phụ khoa khác ảnh hưởng đến thì cần phải tiến hành điều trị ngay. Còn nếu do các nguyên nhân thông thường thì có thể điều trị tại nhà bằng các bài thuốc trị kinh nguyệt không đều như sau:

Ngải cứu

Cây ngải cứu có tác dụng bổ máu, thúc đẩy tốt quá trình tuần hoàn máu, điều hòa kinh nguyệt do đó nó thường được áp dụng để chữa kinh nguyệt không đều.
Sử dụng ngải cứu phơi khô, sau đó đem sắc lấy nước uống hằng ngày hoặc có thể sử dụng trong cá món ăn hằng ngày cũng đem lại hiệu quả rất tốt cho rối loạn kinh nguyệt.

Rau diếp cá

Rau diếp cá là một loại rau khá phổ biến và được dùng trong bữa ăn của người việt. Bên cạnh đó từ xưa đến nay loại rau này được xem là một vị thuốc trị kinh nguyệt không đều khá tốt.
Lấy rau diếp cá cùng với ngải cứu (tỉ lệ 1:1) giã nhuyễn sau đó vắt lấy nước uống. Bên cạnh đó cũng có thể xay lá diếp cá với một ít muối để uống cũng có hiệu quả cao.

Củ nghệ tươi

Nghệ vàng cũng được xem là một dược liệu khá hiệu quả trong việc điều trị kinh không đều cho phụ nữ. Có thể sử dụng ngệ kết hợp với đào nhân, xuyên khung, ích mẫu, kê huyết đắng, sinh địa đem sắc uống liên tục trong khoảng 2 tuần sẽ mang lại hiệu quả rất khả quan.
chua-kinh-nguyet-khong-deu-2
Nghệ là dược liệu điều trị kinh nguyệt không đều hiệu quả
Ngoài việc chữa trị kinh nguyệt không đều bằng các bài thuốc thảo dược thì các chị em phụ nữ cũng có thể tham khảo bài thuốc Sâm nhung bổ thận xuất phát từ chuyên luận Dược điển 4 để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay