Điều trị thận hư bằng Đông y từ thảo dược

Trong giới y học xưa nay, Đông y được biết đến như một phương pháp chữa trị hay, an toàn mà tiết kiệm, trong đó có các căn bệnh suy giảm chức năng thận, đặc biệt là thận hư. Ở bài viết này, phương pháp điều trị thận hư bằng Đông y với 2 bài thuốc sau, tin chắc rằng sẽ đem lại cho bạn một hiệu quả bất ngờ.
Rau diếp cá và kim tiền thảo là hai loại thảo dược rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày và càng quen thuộc hơn trong giới Đông y. Diếp cá còn là loại rau thông dụng phổ biến xuất hiện trong các bữa ăn hằng ngày của các hộ gia đình, còn kim tiền thảo vốn là loại thảo dược có giá trị chữa bệnh nhưng lại dễ tìm mua ở các hiệu thuốc.

1. Kim tiền thảo sao khô, sắc với nước

Điều trị thận hư bằng Đông y từ thảo dược kim tiền thảo là một bài thuốc khá hiệu quả được rất nhiều người sử dụng. Trong loại thảo dược này, có chứa rất nhiều các hoạt chất cũng như các chất bổ dưỡng và có tác dụng tiêu viêm, thải độc, thanh nhiệt cho cơ thể,…
Bài thuốc điều trị hội chứng thận hư bằng Đông Y với kim tiền thảo này vô cùng dễ dàng thực hiện. Bạn có thể đến các cửa hiệu thuốc Đông Y để tìm mua kim tiền thảo với giá thành không hề cao. Kim tiền thảo mua về sao khô, sau đó bạn sắc với nước đun đôi như nấu trà (chè), làm một thức uống hằng ngày bình thường. Tuy nhiên, khi nấu, canh liều lượng vừa phải để ước lượng chỉ uống trong ngày, không nên để qua đêm, tránh làm giảm hiệu quả của thuốc.

dieu-tri-than-hu-bang-dong-y-tu-thao-duoc
Kim tiền thảo

2. Rau diếp cá hãm với nước sôi

Trong đời sống hằng ngày, rau diếp cá, hay còn gọi là ngư tinh (tùy theo cách gọi mỗi vùng miền), được biết đến như một loại thực phẩm rau có thể sử dụng ăn sống trực tiếp hoặc làm thành nước diếp cá. Diếp cá có vị cay nồng, tính lạnh, thanh nhiệt, mùi khá nồng, và không chỉ có tác dụng giúp giảm cơn đau đầu, chữa trị bệnh nhiệt như mụn nhọt, mà nó còn có công dụng tốt trong điều trị hội chứng thận hư bằng Đông Y.
Bạn chuẩn bị khoảng 300 gram lá diếp cá tươi, rửa sạch, phơi khô để ráo trong khoảng 3 nước nắng to cho tới khi lượng lá còn lại khoảng tầm 10 gram. Dùng phần lá ngót lại hãm với nước sôi như cách pha trà, trong độ thời gian 20 đến 30 phút. Người bệnh sử dụng bài thuốc này trong liệu trình 2 đến 3 tuần và có thể sử dụng uống hằng ngày, kiên trì sẽ thấy rõ rệt hiệu quả của phương thuốc này mang lại.

dieu-tri-than-hu-bang-dong-y-tu-thao-duoc-2
Diếp cá

Trên đây là hai bài thuốc dân gian sử dụng nhiều trong việc điều trị thận hư bằng Đông y, có thể vẫn là những phương thuốc mới đối với nhiều người nhưng lại rất phổ biến trong giới y học và được nghiên cứu từ rất lâu đời. Nguyên liệu từ thảo dược, tuyệt đối an toàn, hiệu quả rõ rệt nếu sử dụng tích cực kiên trì, giá thành của phương thuốc này cũng không hề đắt đỏ. Ngoài hai bài thuốc trên, người bệnh còn có thể tham khảo thêm bài thuốc Sâm nhung bổ thận xuất phát từ chuyên luận Dược điển để phát huy tối đa hiệu quả điều trị. Hãy bổ sung thật nhiều kiến thức cần thiết để giữ gìn sức khỏe của mình luôn trong trạng thái tốt nhất bạn nhé!

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay