Kinh nghiệm chữa kinh nguyệt không đều bằng đông y

Chữa kinh nguyệt không đều bằng đông y đang là một giải pháp mà đa số phụ nữ đang tìm kiếm, phương pháp này vừa tiết kiệm chi phí lại còn dễ thực hiện.

Chữa kinh nguyệt không đều bằng đông y đang là một giải pháp mà đa số phụ nữ đang tìm kiếm, phương pháp này vừa tiết kiệm chi phí lại còn dễ thực hiện.
Chứng kinh nguyệt không đều phổ biến ở chị em phụ nữ, không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà nó còn gây cản trở việc thụ thai và sinh con. Chính vì lẽ đó, những sự lựa chọn về phương pháp điều trị với mong muốn sớm thoát khỏi tình cảnh này là mối quan tâm hàng đầu của chị em. Bài viết dưới đây xin chia sẻ kinh nghiệm chữa kinh nguyệt không đều bằng Đông Y từ các bà, các mẹ truyền lại, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cách chữa kinh nguyệt không đều bằng đông y

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa chứng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ hiệu quả. Trong đó, chữa kinh nguyệt không đều bằng Đông Y được nhiều chị em lựa chọn vì nguyên liệu của những bài thuốc đều là tự nhiên và không gây đau nhưng mang lại hiệu quả tối ưu.
Dưới đây là những bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều bằng đông y hữu hiệu mà chị em có thể tham khảo như:
1. Chữa kinh nguyệt không đều bằng đông y từ bài thuốc ngũ thánh hoàn
Bài thuốc mà nữ giới có thể áp dụng để chữa chứng kinh nguyệt không đều chính là ngũ thánh hoàn dùng đương quy 30g, xuyên khung 30g, sinh can địa hoàng 60g, thục can địa hoàng 30g, bạch thược 30g.
– Điều chế: Tán nhỏ tất cả 5 nguyên liệu nói trên với rượu nấu, sau đó vo tròn lại thành từng viên kích thước như hạt ngô. Khoảng 60 – 70 viên thì tiến hành thang bằng rượu ấm và thời điểm uống tốt nhất là trước mỗi bữa ăn.
Với bài thuốc này, các triệu chứng kinh nguyệt không đều, ra nhiều khí hư bất thường hay máu kinh vón cục sẽ được cải thiện hiệu quả. Ngoài ra, bài thuốc này còn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng cường khí huyết để giúp điều hòa cơ thể.
2. Bài thuốc hoạt huyết tán
Áp dụng bài thuốc thứ 2 để trị chứng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều cần dùng đương quy 120g, bạch thược 120g, xuyên khung 120g, diêm hồ sách 120g, nhục quế 30g.
– Điều chế: Chị em tán nhỏ tất cả các vị thuốc và tạo thành một hỗn hợp. Mỗi một lần chữa kinh nguyệt không đều bằng Đông Y thì lấy 15g hỗn hợp cho vào một chén nước rưỡi.
Sau đó, đem đun sôi hỗn hợp đến khi cạn còn một nữa thì nhắc xuống và bỏ bã. Nên uống khi nước ấm và uống sau bữa ăn để cho hiệu quả cao nhất.
Lưu ý, bài thuốc trên phát huy tác dụng với các trường hợp bị kinh nguyệt không đều do can uất, tức là kinh nguyệt sẽ ra trước kỳ hoặc sau kỳ kinh, “ nguyệt san” có bị lẫn máu cục và số lượng máu ra không nhất định trong các lần hành kinh.
Chữa kinh nguyệt không đều bằng đông y
3. Bài thuốc địa tủy tiễn hoàn
Để chữa kinh nguyệt không đều, bạn hãy tham khảo áp dụng bài thuốc sau thục địa can hoàng 500g.
– Điều chế: Bài thuốc địa tủy tiễn hoàn thực hiện khá đơn giản, chỉ cần tán thật nhuyễn thục địa can hoàng và kết hợp với một ít mật ong, sau đó trộn đều hỗn hợp thật dẻo và nặn thành những viên có đường kính tròn như hạt ngô.
Chị em dùng 50 viên cho mỗi lần uống, uống trước bữa ăn khi bụng còn đói. Chị em có thể thêm mật ong cho thuốc dễ uống hơn.
Sử dụng cách chữa kinh nguyệt không đều bằng đông y này thường xuyên sẽ có tác dụng tăng cường sức khỏe, dùng hiệu quả đối với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt, suy nhược cơ thể, mệt mỏi,…
4. Bài thuốc nhân sâm kinh giới tán
Chị em sử dụng kinh giới tuệ 45g, toan hảo nhân 45g, chỉ xác 45g, linh dương giác 45g, nhân sâm 45g, sài hồ 45g, sinh can địa hoàng 45g, bạch truật 45g và cam thảo, quế chi, xích thược, phòng phong, xuyên khung mỗi loại 30g.
– Điều chế: Tán nhỏ tất cả các vị thuốc và mỗi lần uống thì lấy khoảng 15g với một bát rưỡi nước và 3 lát sinh khương. Đun cạn hỗn hợp với lửa vừa đến khi nước cạn còn tám phần thì bỏ bã và uống nóng. Chị em có thể uống nước bất cứ lúc nào trong ngày.
Bài thuốc Đông y này không chỉ chữa kinh nguyệt không đều mà còn giúp trị chứng đau bụng dưới khi hành kinh, nôn ói trong ngày hành kinh, cơ thể bị đổ mồ hôi,…
Ngoài ra, chị em thường xuyên bị mệt mỏi tinh thần, tức ngực hay cơ thể suy nhược cũng có thể áp dụng bài thuốc này để điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất.
Lưu ý, các chuyên gia y tế cho biết mặc dù có rất nhiều bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều bằng Đông Y, tuy vậy việc chữa trị bằng Đông Y đạt hiệu quả ít hay nhiều còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người và hơn nữa, chị em cần kiên trì thực hiện lâu dài.
Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên chị em phụ nữ nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để việc điều trị nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất.
Bên cạnh đó, nữ giới có thể tham khảo thêm một số dược liệu hỗ trợ chữa kinh nguyệt không đều hữu hiệu như Sâm nhung bổ thận TW3. Đây là dòng sản phẩm nội địa hỗ trợ chữa kinh nguyệt không đều và giúp cân bằng nội tiết tố ở nữ giới bổ thận âm, giải pháp giúp chị em giữa lại thanh xuân được giới chuyên môn đánh giá cao.
Sâm nhung bổ thận TW3 gồm rất nhiều thành phần dược liệu quý hiếm phải kể đến như nhung hươu, nhân sâm, cao ban long,.. Rất tốt cho sức khỏe chị em phụ nữ. Và theo các khảo sát thực tế, đa số chị em đều hài lòng với hiệu quả mà sâm nhung bổ thận TW3 mang lại cho mình.

 

 

 

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay