Những món ăn trị thận yếu hiệu quả

Từ xưa khi chưa có nhiều loại thuốc đặc trị cho các bệnh về thận thì những món ăn trị thận yếu thường được nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả khá tốt.

Những món ăn trị thận yếu

Do thận là cơ quan rất quan trọng đối với cơ thể giữ vai trò đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Vì vậy thận yếu là một trong số các bệnh lý vô cùng nguy hiểm, nó kéo theo một loạt các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, hơn nữa ở nam giới thận yếu còn ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh lý. Do đó những bệnh liên quan đến thận cần phải được phát hiện kịp thời để được chữa trị cũng như là khắc phục.

Với bệnh lý thận yếu có thể được điều trị và khắc phục với nhiều phương pháp như có lối sống lành mạnh, sử dụng thuốc hay thực phẩm chức năng….. Và trong đó việc sử dụng những món ăn trị thận yếu cũng được nhiều người áp dụng  và mang lại hiệu quả cao trong việc bồi bổ, phục hồi thận. Sau đây là những món ăn trị thận yếu mà bạn nên biết.

1. Canh đuôi heo nấu với đậu phộng

Nguyên liệu gồm một chiếc đuôi heo, 60g đậu phộng.

Rửa sạch đuôi heo, chặt thành từng khúc vừa ăn, đậu phộng cũng được rửa sạch. Sau đó cho đuôi heo và đậu phộng vào nồi, tiếp theo đổ một lượng nước vừa ăn hầm với lửa nhỏ đến khi đậu mềm. Sau khi thịt và đậu chín thì nêm gia vị. Có thể dùng món này như một món canh bình thường, sử dụng thường xuyên sẽ có tác dụng rất tốt cho người bị thận yếu. Canh đuôi heo nấu với đậu phộng được xem là những món ăn trị thận yếu thường thấy nhất.

Canh đuôi heo nấu với đậu phộng được xem là những món ăn trị thận yếu thường thấy nhất
2. Canh đậu phộng và tỏi

Nguyên liệu: 200g đậu phộng, 100g tỏi.

Cách chế biến khá đơn giản, làm sạch đậu, tỏi bóc bỏ vỏ sau đó cho cả hai nguyên liệu vào nồi đất. Tiếp theo cho nước vào rồi nấu. Khi đậu nhừ thì nêm gia vị vừa ăn. Đây là món rất thích hợp để liệt vào danh sách những món ăn trị thận yếu tốt nhất, rất thích hợp cho những người thường xuyên uể oải, thận yếu…

3. Xuyên đoạn, đỗ trọng nấu đuôi heo

Nguyên liệu: 20g xuyên đoạn, 30g đỗ trọng, 1 cái đuôi heo.
Làm sạch đuôi heo, chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi hầm với lửa nhỏ trong vòng 1 giờ. Món này nên ăn thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất.

4. Những món ăn trị thận yếu từ ba ba hầm đỗ trọng được đánh giá cao

Nguyên liệu: 1 con ba ba, 15g đỗ trọng.

Làm sạch ba ba sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi hầm lửa với lửa nhỏ liên tục trong 4 giờ liền. Sauk hi gần xong thì cho gừng hành muồi vào đun sôi lên lần nữa là có thể dùng. Nên sử dụng nhiều tuần liên tục, 2 lần/ tuần.

5. Gan heo nấu đỗ trọng

Nguyên liệu: 200g gan heo, 50g đỗ trọng.

Rửa sạch gan heo, sắt lát rồi cho vào nồi nấu canh chung với đỗ trọng, đến khi chín thì nêm gia vị . Khi ăn nhớ uống nước canh. Có thể sử dụng món này như món canh thông thường, sử dụng kiên trì nhiều lần để có kết quả cao, đây cũng là một trong những món ăn trị thận yếu được nhiều người thực hiện nhất.

Gan heo nấu đỗ trọng đây cũng là một trong những món ăn trị thận yếu được nhiều người thực hiện nhất
Ngoài những món ăn trị thận yếu trên thì hiện nay cũng có rất nhiều bài thuốc cũng như thực phẩm chức năng có thể bồi bổ cũng như khắc phục thận yếu. Có thể kể đến đó là bài thuốc Sâm nhung bổ thận xuất phát từ chuyên luận Dược điển. Với thành phẩn nổi bật gồm nhung hươu, nhân sâm, cao ban long và nhiều dược liệu quý, bài thuốc chắc chắn sẽ là giải pháp hữu hiệu trong việc điều trị và khôi phục chức năng thận.

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay