NS Thanh Tùng – Nghề diễn vất vả vô cùng

Bước chân vào nghề diễn tới nay đã hơn 20 năm, NS Thanh Tùng đã trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả tại Nhà hát kịch Hà nội. Gặp gỡ anh trong một buổi sáng trong tiết đầu thu, chúng tôi đã được anh chia sẻ những vất vả khó khăn trong nghề diễn mà ít ai hiểu được.

Chào anh Thanh Tùng, anh có thể chia sẻ đôi chút về những nhân vật mà anh từng đóng được không?

Trong những bộ phim tôi tham gia thì nhiều nhất là phim Cảnh sát hình sự và được khán giả đón nhận rất nồng nhiệt. Tôi cũng thường được mời vào những vai thiện, chân chất như nông dân, thanh niên làng, bộ đội. Nói chung tôi thường nhận những vai có tính cách và cái tạng gần giống tôi.

Vậy anh chỉ nhận những vai thuộc sở trường của mình đúng không?

Nói như vậy cũng vừa đúng lại vừa chưa đúng. Khi xem xét một vai diễn nếu hợp vai thì sẽ dễ có được thành công hơn. Nhưng nếu là những vai trái sở trường tuy nhiên lại là một nhân vật hay có chiều sâu thì tôi vẫn sẽ nhận để thử sức  mình.

Anh có bao giờ cảm thấy buồn khi tên tuổi mình chưa có nhiều vai diễn đột phá không?

Mỗi người có một vận may riêng, một cơ hội riêng. Không phải ai cũng gặp thuận lợi và may mắn khi theo nghiệp diễn. Cá nhân tôi chỉ biết luôn cố gắng hết sức mình để không bao giờ thấy hối hận.

Công việc hiện nay của anh có gì khó khăn hay không?

Hiện tại tôi vẫn tham gia các vở kịch của nhà hát đồng thời cũng làm thêm những công việc khác như tổ chức lồng tiếng, trợ lý đạo diễn… để kiếm thêm thu nhập. Về cơ bản tôi khá hài lòng với cuộc sống và công việc hiện tại.

Thử sức trong nhiều lĩnh vực như vậy anh có gặp trở ngại gì không?

Trở ngại lớn nhất đối với tôi có lẽ là sức khỏe. Nghề diễn thì có bạn biết rõ, có bạn chưa biết nhiều khi kết thúc công việc cũng quá nửa đêm. Nom thì hào nhoáng chứ thực tế vất vả vô cùng. Nhiều khi về nhà mệt mỏi quá quên luôn cả vợ. 

Vợ tôi thì cũng hiểu và thông cảm cho công việc của chồng nhưng có nhiều lúc cũng thắc mắc. Tôi thì cứ bị cuốn theo guồng quay công việc, nhiều khi làm việc mà quên cả đi tiểu. Đi tiểu thì nước tiểu ít, rồi sinh cả chứng hay quên. 

Anh có đi khám bác sĩ khi gặp những dấu hiệu đó không?

Có chứ, tôi đi khám ngay. Bác sĩ nói tôi mắc chứng Thận hư Thận yếu do công việc quá tải, cộng thêm sinh hoạt không đúng giờ giấc. Tôi được kê đơn cho sản phẩm Sâm nhung bổ thận của Trung Ương 3. Công ty Cổ phần Dược Phẩm TW3 thì nhà tôi rất tin tưởng vì từ ngày xưa đã dùng cao sao vàng rồi thuốc ho bổ phế nữa.

Vậy anh có thể chia sẻ kết quả điều trị cho khán giả cùng biết không?

Sau thời gian điều trị thì sức khỏe của tôi đã cải thiện rất nhiều rồi. Gần như không còn ra mồ hôi tay hay mất ngủ nữa. Bà xã nhà tôi cùng dùng chung nên bây giờ hai vợ chồng cứ như hồi thanh niên mới yêu ấy. Cái gì cũng thăng hoa. Sâm nhung bổ thận của Dược phẩm TW3 đúng là một sản phẩm chất lượng tuyệt vời.

    Sâm nhung bổ thận của Dược phẩm TW3 đúng là một sản phẩm chất lượng tuyệt vời.

Cảm ơn anh vì buổi trò chuyện này!

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay