NSƯT ĐỨC QUANG – Hết mình qua từng vai diễn

Nhắc đến cái tên Đức Quang, chắc hẳn khán giả yêu nghệ thuật thứ 7 không còn quá xa lạ. Từng góp mặt trong hàng chục vở kịch lớn nhỏ và phim truyền hình nghệ sĩ. Được trời phú cho gương mặt đẹp nam tính nhưng vẫn có nét chính trực hiền hòa, NSƯT Đức Quang luôn được đạo diễn giao cho các vai chính diện như bộ đội, bác sĩ hoặc các vai diễn lãnh đạo…Bản thân anh ngoài đời cũng giữ vai trò Trưởng đoàn kịch của Nhà hát Kịch Hà Nội.


NSUT Đức Quang thường vào vai cán bộ, bộ đội

Gần đây, bộ phim Sinh tử có sự tham gia của Đức Quang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng. Đây là một bộ phim nói về đề tài tham nhũng một trong những đề tài nóng gần đây được nhiều đạo diễn khai thác. Trong Sinh Tử, Đức Quang vào vai Văn – Viện trưởng viện Kiểm sát cấp tỉnh. Đây là motip vai diễn khá quen thuộc với anh. Anh chia sẻ:

Sinh tử thực sự là một tác phẩm thú vị, một phần vì đề tài tham nhũng là đề tài rất nhạy cảm. Đây cũng là bộ phim điện ảnh đầu tiên của đài VFC tái hiện công việc cũng như những khó khăn của những cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân. Với vai Viện Trưởng Văn tôi đã cố gắng hết mình để thể hiện được những khía cạnh của vai diễn. Đây là nhân vật lãnh đạo chính trực, liêm chính và là đối trọng rất lớn với tội phạm cũng như những cán bộ biến chất.

Vai viện trưởng Văn cũng là vai diễn gần giống như tính cách thật của NSƯT Đức Quang ngoài đời. Anh có gặp khó khăn gì khi thể hiện vai diễn này không?

 

Vai diễn Viện Trưởng Văn trong Sinh Tử

Vai diễn Văn là một vai tưởng dễ nhưng thực tế lại không phải. Vai diễn này là vai diễn có nhiều thoại, nhất là thoại liên quan đến chuyên ngành, khi diễn cần đúng thoại theo mô phạm nhưng vẫn thể hiện được thần thái của nhân vật. Thời điểm đóng Sinh tử sức khỏe của tôi cũng không được tốt. Thường xuyên mệt mỏi, đôi khi quên thoại nên ảnh hưởng khá nhiều đến công việc. 

Anh có thể chia sẻ rõ hơn cho khán giả được biết không?

Như quý vị cũng biết, ngoài công việc là diễn viên tôi còn là Trường đoàn kích nói của Nhà hát kịch Việt Nam, nên rất bận rộn. Thời gian quay phim Sinh tử tôi vừa cùng đoàn tham gia liên quan Sân khấu quốc tế tại Pohang ( Hàn quốc) rồi lại cùng đoàn đi phục vụ bà con miền Trung, Tây Nguyên. Lịch trình làm việc gần như kín từ 7h sáng đến 7h tối là chuyện thường xuyên, ăn uống ngủ nghỉ cũng chỉ là tranh thủ. Nhận thấy cơ thể có nhiều bất ổn, tiểu đêm nhiều lần, hay quên nên tôi cũng đi khám ngay. Bác sĩ bảo bị Thận hư yếu do lao lực và sinh hoạt không khoa học. 

Hiện tại thấy sức khỏe của anh đang rất tốt, không biết anh có bí quyết nào để lấy lại năng lượng nhanh như vậy?

Cũng may nhờ có mấy ông bạn diễn tư vấn cho THUỐC Sâm nhung bổ thận của Dược phẩm Trung Ương 3 nên mới lấy lại được sức khỏe đấy. Thuốc này tôi cũng được bác sĩ tư vấn cho nên hoàn toàn yên tâm. Xem bảng thành phần thì thấy hoàn toàn là dược liệu thiên nhiên như

  • Nhung hươu
  • Nhân sâm
  • Cao ban long

và nhiều loại thảo dược khác. Yên tâm dùng mà không sợ tác dụng phụ. Sau thời gian sử dụng tôi đã hoàn toàn khỏi tiểu đêm, giấc ngủ cũng được cải thiện rất nhiều. 

Cảm ơn anh đã chia sẻ !

 

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay