Sử dụng thảo dược trị thận hư

Những căn bệnh về thận xưa nay luôn là nỗi lo sợ cho nhiều người đặc biệt là chứng thận hư. Khi mắc bệnh thì sẽ gây ra rất nhiều biến chứng cho cơ thể ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe. Vì vậy việc điều trị các chứng thận hư luôn được nhiều người quan tâm. Và từ lâu, người ta đã tìm ra được nhiều loại thảo dược trị thận hư giúp chi việc chữa trị căn bệnh này hiệu quả hơn.
Thận hư là tình trạng thận bị suy giảm chức năng gây ảnh hưởng đến việc đào thải chất độc bên trong cơ thể ra ngoài từ đó ảnh hưởng đến hàng loạt các hoạt động khác của cơ thể dẫn đến các bệnh lý vô cùng nghiêm trọng khác. Ở nam giới khi mắc bệnh thận hư không chỉ làm sức khỏe suy yếu, cơ thể suy nhược mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh lý làm cho cuộc sống vợ chồng gặp nhiều khó khăn.
Nguyên nhân dẫn đến việc thận hư thường là do thói quen sinh hoạt như ngồi làm việc lâu 1 chỗ, sử dụng rượu bia, thuốc lá, uống nước không đầy đủ, thường xuyên gặp áp lực trong cuộc sống, rối loạn nội tiết tố do ảnh hưởng của tuổi tác hoặc có thể do ảnh hưởng từ các bệnh lý khác như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang……
Từ xưa đến nay con người đã biết áp dụng nhiều loại thảo dược trị thận hư và đạt được hiệu quả tốt ngoài mong đợi. Dưới đây là một số loại thảo dược có tác dụng tốt trong việc chữa thận hư.

Rau ngổ

Là một loại rau thông thường tuy nhiên rau ngổ cũng được xem là một loại thảo dược trị thận hư khá hiệu quả.
Cách sử dụng: Lấy khoảng 1 nắm rau ngỗ, rửa sạch rồi đem giã nhuyễn vắt lấy nước uống 1 ngày 2 lần có tác dụng rất tốt cho bệnh thận hư.
su-dung-thao-duoc-tri-than-hu

Kim tiền thảo

Từ lâu, kim tiền thảo được xem là một loại thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh thận hư, thận yếu. Kim tiền thảo có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, lợi tiểu do đó nó thường được xem là một phương thuốc thích hợp cho việc trị thận hư.
Cách sử dụng: lấy toàn bộ thân cây kim tiền thảo đem sắc thành nước rồi đem uống. Thực hiện việc uống hằng ngày rất tốt cho thận.

Hoa đu đủ đực

Việc sử dụng hoa đu đủ đực trị bệnh thận hư khá đơn giản. Lấy hoa đu đủ đực đem rửa sạch, giã nhuyễn vắt lấy nước. Tiếp theo đem nước vừa vắt được đun sôi rồi uống. Thực hiện uống hằng ngày sẽ rất tốt.

Củ mài

Củ mài hay còn có tên gọi khác là hoài sơn, có tính bình, vị ngọt có tác dụng  bổ thận tỳ vị thận và phế, ích thận khí, thanh nhiệt vì vậy nó thường được sử dụng trong các bài thuốc chữa  suy thận, tì vị hư yếu, dương sự yếu, thận dương kém.
Cách sử dụng: Đem tất cả nguyên liệu gồm 12g củ mài, , 8g trạch tả, 6g phục tử chế, 12g phục kinh,16g thục địa, 8g sơn thù, 8g đan bì, 12g phục linh, 6g nhục quế, 8g ngưu tất, 12g xa tiền tử đem giã nhuyễn thành bột sau đó trộn với bã mía vo tròn thành viên nhỏ (1 viên khoảng 5g). Mỗi ngày uống 2 viên sáng chiều.
su-dung-thao-duoc-tri-than-hu-2

Bên cạnh các loại thảo dược trị thận hư thì người bệnh có thể tham khảo bài thuốc Sâm nhung bổ thận (chuyên luận Dược điển 4) để phục hồi chức năng thận, nâng cao thể lực và tăng cường chức năng sinh lý.

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay