Sự khác nhau giữa bệnh lý suy thận theo Tây y và bệnh lý thận hư thận yếu ở Đông y

1.    Khái niệm suy thận trong Tây Y

Thận là cơ quan giữ chức năng quan trọng trong cơ thể. Trong y học hiện đại, thận là một bộ phận quan trọng của hệ tiết niệu, đóng vai trò là bộ lọc máu tự nhiên trong cơ thể, và các chất thải theo niệu quản được dẫn đến bàng quang để thải ra ngoài. Trong việc tạo ra nước tiểu, các quả thận bài tiết các chất thải như urê, acid uric và amoniac; thận cũng có nhiệm vụ tái hấp thụ nước, glucose, và các axít amin. Thận cũng sản xuất các hóc môn như calcitriol, renin, và erythropoietin.

Suy thận là trạng thái suy giảm chức năng của thận, bao gồm chức năng bài tiết lượng nước dư thừa trong cơ thể và bài tiết chất độc trong cơ thể do quá trình trao đổi chất gây ra, và (kéo theo) sự suy giảm chức năng sản xuất một vài hooc – môn do thận sản xuất.

Bệnh lý suy thận dẫn tới các triệu chứng lâm sàng: đau đầu do cao huyết áp, phù mặt hoặc tay chân hoặc bụng, mệt mỏi, đắng miệng, chán ăn, buồn nôn, mờ mắt, đau đầu, giảm tập trung và giảm ham muốn tình dục, chóng mặt, da xanh, móng tay chân và niêm mạc mắt nhợt nhạt do thiếu máu, đau nhức gân khớp chân tay thường là phần gối trở xuống.

2.    Bệnh lý thận hư thận yếu trong Đông Y

Theo Đông y, Thận là một danh từ để chỉ nhóm chức năng trong cơ thể, bao gồm chức năng chủ thủy – bài tiết nước tiểu, chức năng nội tiết tố, chức năng sinh lý nam nữ, và các chức năng khác.
Bệnh lý thận hư thận yếu trong Đông y: trải qua thời gian năm tháng, thận khí bị suy giảm dần, dẫn tới tinh khí ngày càng giảm sút, các chức năng do tạng thận điều tiết bị rối loạn.
Thận hư Thận yếu trong Đông Y chia làm 2 nhóm: Thận dương hư và Thận âm hư.
–    Thận âm hư: phần dịch trong cơ thể bị thiếu, các biểu hiện triệu chứng như người gầy yếu, đôi khi có cơn bốc hỏa, bàn tay chân nóng, khát nước, táo bón, hoa mắt, chóng mặt, đau lưng, mỏi gối.
–    Thận dương hư: phần dương bị thiếu, dẫn tới các biểu hiện như mệt mỏi, da nhợt, đau đầu, sinh lý kém, nam giới có những rối loạn về sinh lý, liệt dương, di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm, nữ giới rối loạn kinh nguyệt, có thể kèm các rối loạn khác, suy giảm ham muốn tình dục, lãnh cảm, vô sinh.

Để điều trị chứng Thận hư, Thận yếu, Đông Y sử dụng phương pháp bổ. Trường hợp phần dương thiếu thì bổ dương, phần âm thiếu thì bổ âm. Do cơ thể con người là thể thống nhất giữa hai mặt âm dương, nên trong thực tế nhiều năm lâm sàng điều trị cho thấy, phương pháp kết hợp song bổ (vừa bổ âm lại vừa bổ dương), mang lại hiệu quả tích cực hơn.

Sâm nhung bổ thận tw3 – thuốc trị chứng tiểu đêm nhiều lần, sinh lý yếu
Với sự kết hợp của nhân sâm nhung hươu, và hơn 20 loại thảo dược, vừa bổ thận âm, vừa bổ thận dương. Thuốc dùng cho cả nam và nữ trong các trường hợp: thận hư, thận yếu: tiểu đêm nhiều lần, sinh lý yếu, chân tay tê mỏi, đau lưng, mỏi gối, tóc bạc sớm.

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay