3 món ăn trị thận hư hiệu quả

Hiện nay, đối với căn bệnh thận hư, thận yếu, suy giảm chức năng thận… ngoài phương pháp điều trị y học thì người bệnh còn sử dụng phương pháp “ẩm thực trị liệu”,...
Hiện nay, đối với căn bệnh thận hư, thận yếu, suy giảm chức năng thận… ngoài phương pháp điều trị y học thì người bệnh còn sử dụng phương pháp “ẩm thực trị liệu”, trị ngoài bổ trong, góp phần tăng thêm hiệu quả chữa trị. Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 3 món ăn trị thận hư dễ thực hiện, được nhiều người tin dùng.
3 món ăn trị thận hư này chủ yếu điều trị cho những người mắc bệnh về thận, đặc biệt là ở giai đoạn thận hư, có thể sử dụng làm món ăn hằng ngày và rất dễ thực hiện.

Canh phụ tử nấu với dạ dày heo

Phụ tử là loại thực phẩm thanh mát kết hợp cùng dạ dày heo sẽ hỗ trợ điều trị tốt cho các căn bệnh về thận hư. Chuẩn bị 1 cái dạ dày heo và tầm 10 đến 15 gram phụ tử chín. Dạ dày heo mua về rửa sạch làm kĩ cho hợp vệ sinh, sau đó nhét phần phụ tử chín vào trong phần dạ dày heo, khâu lại bằng chỉ chuyên dụng cho nấu ăn hoặc chỉ thương khâu. Cho phần dạ dày heo đã khâu vào nối đất và hầm kĩ trong thời gian khoảng 2 giờ, nêm nếm gia vị tùy khẩu vị. Sử dụng món canh này tần suất vài lần trong tuần và ăn kiên trì trong khoảng thời gian, kết hợp phương pháp chữa trị y học, sẽ thấy hiệu quả cải thiện rõ.
3-mon-an-tri-than-hu-hieu-qua
Canh phụ tử nấu dạ dày heo là món ăn trị thận hư rất hiệu quả

Món bầu dục cừu hầm đỗ trọng

Đỗ trọng hầm bầu dục cừu, sự kết hợp giữa hai thành phần nguyên liệu thanh mát, thích hợp chữa trị các bệnh về thận. Chuẩn bị 2 quả bầu dục cừu và 15 gram đỗ trọng. Bầu dục cừu rửa sạch, bổ ra đều, vừa ăn, phần đỗ trọng mua về rang chín tán bột cho đặc. Cho phần đỗ trọng đã rang vào trong phần bầu dục cừu đã bổ, phía ngoài sử dụng lớp vải thưa bọc lại, cho tất cả vào nồi và để lửa riêu, nhỏ và tiến hành hầm chín. Sử dụng món ăn này trong một khoảng thời gian, phần bầu dục ăn trực tiếp, uống nước canh, vừa ngon miệng vừa hỗ trợ trị bệnh.

Canh gan heo nấu đỗ trọng

Như đã nói, đỗ trọng rất có lợi đối với người bệnh thận. Trong mục 3 món ăn trị thận hư này, món ăn cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu là món gan heo nấu đỗ trọng. Chuẩn bị 50 gram đỗ trọng và khoảng 200 gram gan heo. Phần gan heo chú ý làm sạch bằng muối, thái miếng, đỗ trọng cho vào nấu canh cùng gan heo, đợi cho đến khi nhừ sau đó nêm nếm gia vị tùy khẩu vị thích hợp. Sử dụng món ăn này như món ăn hằng ngày, uống nước canh và ăn gan.
3-mon-an-tri-than-hu-hieu-qua-2
Đỗ trọng là vị thuốc công hiệu chuyên dùng để điều trị các chứng bệnh về thận
Trên đây là 3 món ăn trị thận hư mà nhiều người tin dùng, áp dụng. Đây là những món ăn dễ dàng thực hiện, nguyên liệu bổ dưỡng, không tốn chi phí cao, có thể sử dụng như món ăn hằng ngày trong các bữa cơm. Ngoài phương pháp điều trị thuốc, người bệnh nên kết hợp cùng ẩm thực trị liệu để góp phần nâng cao hiệu quả trị bệnh, cải thiện tình trạng sức khỏe đem lại một cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn. Một lưu ý nữa đối với người bệnh đó là nên tham khảo thêm bài thuốc Sâm nhung bổ thận xuất phát từ chuyên luận Dược điển để điều trị bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Tin tức cùng chuyên mục
Làm gì khi tạng thận bị suy yếu?
Yếu sinh lý là từ chung chỉ các bệnh liên quan tới sinh lý nam giới như rối loạn cương dương (bất lực, liệt dương), rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm), suy giảm nội tiết tố nam testosterone…
Tìm hiểu về thận yếu và các phương pháp trị bệnh thận yếu
Thận yếu là một tình trạng suy giảm chức năng thận gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối sức khỏe cũng đời sống, thông thường bệnh chỉ được phát hiện khi vào những giai đoạn bệnh đã trầm trọng khó có thể chữa khỏi. Vì vậy việc tìm hiểu về các triệu chứng cũng như phương pháp trị bệnh thận yếu là điều rất cần thiết
Bài thuốc điều trị bệnh thận hư hiệu quả từ thuốc nam
Đối với các căn bệnh về thận, đặc biệt là thận hư, thận yếu, nhiều người đã tìm đến các phương thuốc nam để chữa trị vì sự an toàn mà hiệu quả, khoản chi phí cũng không quá cao như Tây y ngoại nhập.