Làm gì khi tạng thận bị suy yếu?

Thận là cơ quan giữ nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể. Theo thời gian, năm tháng khi tạng thận bị hư suy sẽ dẫn tới nhiều bệnh lý. Cần làm gì khi tạng thận bị suy yếu?
Đối với cơ thể con người, thận là một trong những tạng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Theo Tây Y, thận giữ chức năng lọc bỏ các chất cặn bã, đào thải qua đường nước tiểu. Theo Đông Y, vai trò của tạng thận được ví cội nguồn của tạng phủ, gốc rễ của 12 kinh mạch, là cơ sở của sinh mệnh. Chức năng của tạng thận trong Đông Y, có liên quan đến hầu hết các cơ quan của cơ thể. Thận chủ thủy, phụ trách điều hòa phần nước trong cơ thể, mọi hoạt động liên quan đến việc thay đổi phần nước đều nhờ hoạt động của tạng thận: quá trình chuyển hóa nước từ giai đoạn nước hấp thu vào cơ thể thông qua đường ăn uống, giữ lại các chất có lợi đi nuôi dưỡng cơ thể, đến các chất độc hại, chất cặn bã được đào thải ra ngoài thông qua hoạt động đổ mồ hôi, đi tiểu, … đều do tạng thận điều tiết. Thận tàng tinh, là nơi sinh tinh, chứa tinh, trong đó có tinh sinh dục, quyết định sự duy trì phát triển nòi giống của con người.
 
Theo quy luật của tạo hóa, trải qua thời gian năm tháng, cơ thể con người ta bị già cỗi đi, chức năng các cơ quan theo đó cũng suy yếu dần, nếu không được bồi bổ kịp thời, gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể, sẽ dẫn tới các chứng bệnh. Tạng thận cũng không nằm ngoài quy luật đó. Nam giới ở tuổi sau 40, nữ giới sau tuổi 35, thì thận khí suy dần, dẫn tới tinh khí ngày càng giảm sút, các hoạt động liên quan đến phần nước trong cơ thể cũng bị rối loạn theo. Chức năng sinh tinh, và chứa tinh của tạng thận bị suy giảm, dẫn tới các thay đổi về hệ sinh dục ở cơ thể nam giới như: sinh lý yếu, rối loạn cương dương (bất lực, liệt dương), rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm, không xuất tinh, di mộng tinh), vô sinh, và nữ giới: rối loạn kinh nguyệt, hoa mắt, mệt mỏi, xuất hiện các cơn bốc hỏa, tóc bạc sớm dễ rụng,… Thận chủ thủy, khi tạng thận bị hư suy, các hoạt động tuần hoàn của nước trong cơ thể không được điều tiết, dẫn tới các rối loạn trong đào thải: đổ mồ hôi nhiều, đi tiểu đêm nhiều lần, số lượng nước tiểu ít, hoặc có thể bị tiểu rắt, tiểu sót,… Các chứng trạng kể trên đều là biểu hiện của chứng thận hư thận yếu.
 
Để phòng chống, và điều trị chứng bệnh do thận hư thận yếu gây nên, theo quan điểm của y học cổ truyền, cần phải tiến hành các biện pháp mang tính toàn diện, nghĩa là phải kết hợp giữa phương pháp không dùng thuốc (xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, rèn luyện sức khỏe thường xuyên, tích cực tập luyện khí công dưỡng sinh, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, cân ma đạt kinh, hạn chế sử dụng các chất kích thích: bia rượu, chè, café ,thuốc lá...) để tăng cường tuần hoàn thận khí, đồng thời phối hợp với biện pháp dùng thuốc.  Đông Y cho rằng với các trường hợp dương hư cần dùng thuốc bổ dương (dùng bài thận khí hoàn,…), âm hư thì bổ âm (bài bát vị hoàn,…). Theo xu hướng hiện nay , các thầy thuốc YHCT ưu tiên sử dụng các bài thuốc kết hợp, có tác dụng song bổ, vừa bổ âm vừa bổ dương, giúp mang lại hiệu quả tích cực hơn. Lợi ích của bài thuốc này trong điều trị chứng thận hư thận yếu, là sự kết hợp hài hòa giữa các vị thuốc bổ âm, và bổ dương, từ đó mà đạt được công năng bồi bổ thận khí toàn diện. Điển hình trong số đó là bài thuốc sâm nhung bổ thận. Thành phần của bài thuốc có nhân sâm và nhung hươu, là hai vị thuốc quý, trong tứ đại thượng dược “sâm nhung quế phụ”, đã được biết đến từ ngàn đời nay, cùng với hơn hai mươi loại thảo dược, trong đó có đẳng sâm, bạch truật, liên nhục, hoài sơn, bạch linh và cam thảo ích khí kiện tỳ ; đương quy, hà thủ ô và thục địa bổ huyết ; bách hợp và câu kỷ tử bổ âm ; ba kích, tục đoạn, cẩu tích, đỗ trọng, nhục thung dung và thỏ ty tử bổ dương, viễn chí dưỡng tâm an thần ; trạch tả lợi thủy thẩm thấp và đặc biệt là có nhân sâm đại bổ nguyên khí, nhung hươu và cao ban long bổ tủy, ích huyết, sinh tinh.
Nét độc đáo của bài thuốc Sâm nhung bổ thận là sự lựa chọn khôn khéo và kết hợp hài hòa giữa các vị thuốc vừa bổ khí dưỡng huyết vừa tư âm tráng dương, lấy bổ khí để tráng dương, lấy dưỡng huyết để tư âm, vừa bồi bổ thận dương vừa bồi bổ thận âm, từ đó mà đạt được công năng bồi bổ thận khí toàn diện, giúp tăng cường sinh lực, điều trị hiệu quả chứng tiểu đêm nhiều lần, sinh lý yếu, cải thiện những trục trặc trong chuyện “chăn gối” ở cả nam và nữ.

Sâm nhung bổ thận tw3 thuốc trị chứng tiểu đêm nhiều lần, sinh lý yếu
Với sự kết hợp của nhân sâm nhung hươu, và hơn 20 loại thảo dược, vừa bổ thận âm, vừa bổ thận dương. Thuốc dùng cho cả nam và nữ trong các trường hợp: thận hư, thận yếu: tiểu đêm nhiều lần, sinh lý yếu, chân tay tê mỏi, đau lưng, mỏi gối, tóc bạc sớm.
Sản phẩm của Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 3.
Địa chỉ: Số 16 – Lê Đại Hành – Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.
Điện thoại: 04 6262 7757. Website: samnhungbothan.vn
 
Tin tức cùng chuyên mục
Làm gì khi tạng thận bị suy yếu?
Yếu sinh lý là từ chung chỉ các bệnh liên quan tới sinh lý nam giới như rối loạn cương dương (bất lực, liệt dương), rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm), suy giảm nội tiết tố nam testosterone…
Tìm hiểu về thận yếu và các phương pháp trị bệnh thận yếu
Thận yếu là một tình trạng suy giảm chức năng thận gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối sức khỏe cũng đời sống, thông thường bệnh chỉ được phát hiện khi vào những giai đoạn bệnh đã trầm trọng khó có thể chữa khỏi. Vì vậy việc tìm hiểu về các triệu chứng cũng như phương pháp trị bệnh thận yếu là điều rất cần thiết
Bài thuốc điều trị bệnh thận hư hiệu quả từ thuốc nam
Đối với các căn bệnh về thận, đặc biệt là thận hư, thận yếu, nhiều người đã tìm đến các phương thuốc nam để chữa trị vì sự an toàn mà hiệu quả, khoản chi phí cũng không quá cao như Tây y ngoại nhập.