Trị chứng tiểu đêm cần trị tận gốc

Chứng tiểu đêm là bệnh lý thường gặp ở cả người trẻ và người cao tuổi. Tiểu đêm đã được chứng minh là có liên quan đến hoạt động chức năng của tạng thận. Tuy nhiên ít ai biết rằng chứng thận hư thận yếu là nguyên nhân căn bản dẫn đến chứng tiểu đêm nhiều lần.
Chứng tiểu đêm nhiều lần là một trong những chứng bệnh gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sinh lý giấc ngủ, sức khỏe của người bệnh, việc phải thức giấc nhiều lần trong đêm, khiến cho cơ thể nhanh già nua, tinh thần suy kiệt. Những ai đã từng bị tiểu đêm mới thấu hiểu hết được nỗi khổ của bệnh lý này. 
 
Chứng tiểu đêm nhiều lần có nguy hiểm không?
 
Theo một nghiên cứu gần đây trên những bệnh nhân có số lần đi tiểu trong đêm hơn 1 lần, cho thấy chứng tiểu đêm - làm giảm năng suất làm việc tới 24% so với ở người mắc bệnh lý mạn tính khác, ngoài ra, còn làm giảm khả năng tham gia các hoạt động giải trí tới 34%. 
Không phải ai cũng nhận biết được những hậu quả khôn lường từ chứng bệnh tiểu đêm nhiều lần vì hầu hết đều chỉ cho rằng, đây là rối loạn thông thường của cơ thể. Chứng rối loạn này nếu không được điều trị đến nơi đến chốn, lâu ngày thậm chí có thể dẫn tới phát sinh nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Một số tác hại thường thấy gây ra bởi chứng tiểu đêm nhiều lần như:
-    Gây mất ngủ kinh niên: Chứng tiểu đêm nhiều lần khiến người bệnh vô cũng mệt mỏi, việc phải thức dậy nhiều lần trong đêm dẫn tới tình trạng làm mất giấc ngủ, khó khăn khi ngủ lại, giấc ngủ sẽ không trọn vẹn. Tình trạng này lặp đi lặp lại hàng ngày, cơ thể khó điều tiết thói quen đi vào giấc ngủ, lâu ngày mất ngủ trở thành mạn tính. Đặc biệt đối với những người ở tuổi trung niên về già, việc ngủ lại vốn đã rất khó khăn, lại thêm bệnh lý này thì gần như họ phải thức trắng mỗi đêm.
-    Gây mệt mỏi, suy nhược cơ thể:  Việc đi tiểu nhiều lần vào ban đêm, dẫn tới thiếu ngủ, kéo dài cơn lo nghĩ căng thẳng, khó ngủ lại, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi mỗi sáng thức dậy, mất năng lượng làm việc. Tình trạng mất ngủ trở nên mạn tính, lâu ngày cơ thể sẽ dần suy kiệt.
-    Nguy cơ mắc các bệnh lý đi kèm: Chứng tiểu đêm nhiều lần có liên quan đến rối loạn chức năng ở thận, bàng quang, khi không được điều trị đến nơi đến chốn, về lâu dài sẽ để lại những hậu quả khó lường. Người mắc chứng tiểu đêm nhiều lần có thể bị đái tháo đường, u xơ tiền liệt tuyến, sỏi đường tiết niệu, tăng huyết áp, làm hỏng thận, gây suy thận. Đây đều là những bệnh lý mạn tính khó điều trị và kiểm soát, thậm chí bệnh nhân phải dùng thuốc suốt đời. Vì vậy, cần điều trị dứt điểm chứng tiểu đêm nhiều lần.
Căn nguyên nào dẫn tới chứng tiểu đêm nhiều lần?
 
Đông Y cho rằng những rối loạn về đi tiểu, thuộc về phần nước trong cơ thể, đều có nguồn gốc liên quan đến hoạt động của tạng thận.  Đối với cơ thể con người, thận là một trong những tạng có vai trò hết sức quan trọng. Theo Tây Y, thận giữ chức năng lọc máu, đào thải các chất độc qua nước tiểu. Theo Đông Y, thận là cội nguồn của tạng phủ, gốc rễ của 12 kinh mạch, là cơ sở của sinh mệnh. Một trong những vai trò quan trọng của tạng thận là chủ thủy – khi thận hư phần nước trong cơ thể không được điều tiết bình thường, có thể ứ lại gây phù thũng , làm rối loạn vấn đề bài tiết: đi tiểu đêm nhiều lần, tiểu rắt, tiểu són,… Theo thời gian năm tháng, cơ thể con người khi bước vào độ tuổi trung niên về già, hoạt động của các tạng phủ trong cơ thể dần suy giảm. Nữ giới khoảng 35 tuổi, nam giới khoảng 40 tuổi thì thận khí suy dần, sự thay cũ đổi mới phần nước trong cơ thể bị rối loạn, các hoạt động có liên quan đến phần nước bị ứ trệ, mà điển hình nhất là chứng tiểu đêm nhiều lần, tiểu không tự chủ được, đái dầm, ỉa lỏng ở người già…
 
Chứng tiểu đêm được điều trị như thế nào?
 
Điều trị chứng tiểu đêm, cần điều trị tận gốc. Căn nguyên bệnh lý này xuất phát từ thận khí bị hư, làm ảnh hưởng đến sự điều tiết phần nước trong cơ thể. Vì vậy, dựa trên nguyên tắc điều trị trong Đông Y “hư đâu thì bổ đấy”. Để giải quyết căn nguyên bệnh, cần bổ sung thận khí để điều tiết lại hoạt động của phần nước. Thực tiễn lâm sàng điều trị cũng cho kết quả rằng, việc bổ thận là rất cần thiết đối với những người mắc chứng rối loạn tiểu đêm nhiều lần. Thận chủ thủy, khi thận khí được bổ xung kịp thời, vòng tuần hoàn thay cũ đổi mới của phần nước trong cơ thể được điều tiết hoạt động bình thường , sẽ giải quyết được căn nguyên các bệnh lý do chứng thận hư thận yếu gây ra như: tiểu đêm nhiều lần, sinh lý yếu, tóc bạc sớm, chân tay lạnh, lưng đau gối mỏi, …

Sâm nhung bổ thận Trung ương 3 - thuốc trị chứng tiểu đêm nhiều lần, sinh lý yếu
Thuốc được cấu thành bởi 23 vị thảo dược, vừa bổ thận âm, vừa bổ thận dương. Trong đó có đẳng sâm, bạch truật, liên nhục, hoài sơn, bạch linh và cam thảo ích khí kiện tỳ ; đương quy, hà thủ ô và thục địa bổ huyết ; bách hợp và câu kỷ tử bổ âm ; ba kích, tục đoạn, cẩu tích, đỗ trọng, nhục thung dung và thỏ ty tử bổ dương, viễn chí dưỡng tâm an thần ; trạch tả lợi thủy thẩm thấp và đặc biệt là có nhân sâm đại bổ nguyên khí, nhung hươu và cao ban long bổ tủy, ích huyết, sinh tinh.
Thuốc dùng cho cả nam và nữ trong các trường hợp: thận hư, thận yếu, tiểu đêm nhiều lần, sinh lý yếu, chân tay tê mỏi, đau lưng, mỏi gối, tóc bạc sớm.
Thuốc được sản xuất dưới dạng viên nang cứng, đóng lọ 30 viên. Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 3. Địa chỉ: Số 16 – Lê Đại Hành – Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.
Điện thoại: 04 6262 7757. Website: samnhungbothan.vn

 
Tin tức cùng chuyên mục
Chứng tiểu đêm - giải đáp từ chuyên gia
Chứng tiểu đêm là một trong những chứng bệnh gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến sinh lý giấc ngủ, sức khỏe của người bệnh. Tiểu đêm đã được chứng minh là có liên quan đến hoạt động chức năng của tạng thận. Tuy nhiên ít ai biết rằng chứng thận hư thận yếu là nguyên nhân căn bản dẫn đến chứng tiểu đêm nhiều lần.
Sự nguy hiểm của chứng tiểu đêm nhiều lần
Để có một sức khỏe tốt, bạn nên nhận thức rõ về sự nguy hại của chứng tiểu đêm nhiều lần, để có thể tìm ra phương pháp phù hợp trong việc phòng tránh và điều trị chứng tiểu đêm nhiều lần, tránh được những phiền toái do chứng bệnh này gây ra và những bệnh lý nguy hiểm đi kèm khác.
Trị tiểu đêm bằng các phương pháp xoa bóp, bấm huyệt
Tiểu đêm là một chứng khá phổ biến ở người trung và cao tuổi, được xếp vào chứng dạ niệu trong Đông y. Theo y học cổ truyền, tiểu đêm là do chân âm bất túc, dương khí suy yếu ảnh hưởng đến điều tiết của thận và khí hóa
|