Ăn gì trị thận yếu

Bạn đang mắc phải tình trạng thận yếu, và muốn tìm những món ăn gì trị thận yếu tốt nhất để hổ trợ quá trình điều trị? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp.

Ăn gì trị thận yếu tốt nhất

1. Ăn nhiều ớt đỏ

Thức ăn chứa vị cay nóng thường không tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu dùng lượng vừa đủ, nhất là đối với người bị thận yếu lại rất tốt. Bởi vì, ớt đỏ chứa chất giúp phá vỡ các chất thải trong máu, và còn có khả năng tăng cường sinh lý nam. Bạn có thể dùng các loại, ớt chuông đỏ nếu không ăn được quá cay, và đây là câu trả lời đâu tiên cho câu hỏi ăn gì trị thận yếu tốt nhất.

2. Bắp cải

Nên ăn nhiều bắp cải xanh khi bạn gặp vấn đề về thận, vì bắp cải rất giàu phytochemical làm giảm các tế bào gốc tự do nguy hại cho cơ thể. Mặt khác, do chứa hàm lượng Kali thấp chúng giúp giảm áp lực lọc chất độc của thận.
Bắp cải là thực phẩm rất tốt dành cho người bị thận yếu
Bắp cải là thực phẩm rất tốt dành cho người bị thận yếu

3. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh được xem là thực phẩm dành cho người bị bênh thận. Chúng chứa rất nhiều indoles, glucosinolates và thiocyanates có khả năng thải các chất độ trong cơ thể, giúp thận khoẻ mạnh hơn.

4. Bí ngô hay bí đỏ

Là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng bí ngô còn là bài thuốc quý cho người thận yếu. Trong bí ngô có hàm lượng tinh bột cao tuy nhiênchỉ số đường huyết thấp, khi ăn không hề làm tăng lượng đường có trong máu, từ đó quá trình lọc ở thận cũng diễn ra dễ dàng hơn. Ngoài bí ngô thì còn ăn gì trị thận yếu nữa không?

5. Tỏi

Trong tỏi có chứa 1mg Natri, 12mg Kali, 4mg Photpho. Ngoài khả năng giúp tăng cường sức đề kháng mà tỏi còn có khả năng hạ lượng cholesterol trong cơ thể để hạn chế viêm nhiễm tại thận.

6. Lòng trắng trứng

Ai cũng biết trứng chứa rất nhiều protein, khác với protein trong thịt đỏ, protein trong lòng trắng trứng chứa ít photpho rất thích hợp cho người bị thận yếu. Lưu ý, tránh ăn lòng đỏ trứng khi gặp vấn đề về thận

7. Cá biển

Đây là nguồn cung cấp omega 3 dồi dào, bạn nên ăn cá ngừ, cá trích, cá thu… chúng có khả năng chống viêm, thải độc, giảm các vấn đề về thận hay mắc phải. Từ những lợi ích đó, những người bị bệnh thận thường được các bác sĩ khuyên ăn cá thay vì thịt đỏ.

8. Thận gia súc

Khi được hỏi ăn gì trị thận yếu tốt nhất, thì đa số mọi người đều bỏ qua thận gia súc. Vì có người truyền miệng nhau rằng, thận gia sức không bổ mà thậm chí còn làm ảnh hưởng xấu đến thận của chúng ta. Nhưng thật chất dân gian có câu ‘ ăn gì bổ đó’ trường hợp này hoàn toàn chính xác đối với người mắc bệnh thận yếu. Ăn nhiều thận giúp tráng dương, cường thận, trị thận yếu, thận suy.

9. Hoa quả tươi

Ăn nhiều hoa quả tươi, ít ngọt là giải pháp khá hữu hiệu cho người bị thận yếu. Các loại trái cây như xoài, chuối, dưa hấu và táo có rất nhiều vitamin, khoáng chất, có khả năng loại bỏ độc tố, chia sẻ công việc thải độc với thận rất tích cực.
Bị thận yếu bạn nên ăn nhiều hoa quả tươi
Người bị thận yếu nên ăn nhiều hoa quả tươi
Hi vọng với những món ăn trên đã phần nào giải đáp thắc mắc câu hỏi ăn gì trị thận yếu. Nhưng ngoài ra, bên cạnh việc ăn uống điều độ các loại thực phẩm có lợi cho thận, bạn nên kết hợp luyện tập thể dục thể thao. Và muốn nhanh chóng đạt được hiệu quả trong điều trị bạn nên kết hợp uống thuốc đặc trị thận yếu chẳng hạn như sâm nhung bổ thận dạng viên nén, có tác dụng tráng dương, cường thận.
Nếu muốn điều trị bệnh hiệu quả hơn nữa, bạn có thể tham khảo thêm bài thuốc Sâm nhung bổ thận xuất phát từ chuyên luận Dược điển. Bài thuốc với thành phần gồm nhiều thảo dược quý hiếm mà nổi bật là nhung hươu và nhân sâm chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏe mạnh và khôi phục lại những chức năng vốn có của mình.

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay