Các loại thực phẩm trị thận yếu

Bạn bị thận yếu và muốn tìm các loại thức ăn trị thận yếu đơn giản nhất? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn các loại thực phẩm trị thận yếu đơn giản và dễ nấu nhất.

Các loại thức ăn trị thận yếu đơn giản dể nấu nhất

Thận là một cơ quan vô cùng quan trọng (chỉ sau tim) vì nó giúp cơ thể lọc máu cũng như đào thải chất chất thải, độc hai ra ngoài. Một khi thận bị tổn thương hay mắc các bệnh lý thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể làm xuất hiện hàng loạt các rối loạn khác, hơn nữa ở nam giới còn có thể làm suy giảm chức năng sinh lý. Do đó cần phòng cũng như phát hiện kịp thời bệnh để có thể điều trị hợp lý.

Thận yếu là một căn bệnh gây rất nhiều khó chịu cũng như biến chứng, một khi mắc bệnh thận thì việc điều trị chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên thì từ xưa người ta đã biết được rất nhiều về các loại thực phẩm trị thận yếu mang lại hiệu quả rất cao.

Từ xưa đến nay thì có nhiều loại thực phẩm trị thận yếu được biết đến với tác dụng vô cùng tuyệt với. Những thực phẩm này rất thân quen, khá rẻ cũng như là rất dễ dàng để tìm thấy. Sau đây là một số thức ăn trị thận yếu phổ biến thường được nhiều người sử dụng:

Thực phẩm trị thận yếu từ bí đao

Bí đao có vị ngọt, thanh mát là loại thực phẩm rất tốt đối với cơ thể. Sử dụng bí đao để nấu canh dùng hằng ngày rất tốt cho việc chữa bệnh thận mãn tính. Bênh cạnh đó có thể kết hợp bí đao với đậu đỏ để nấu canh, ngày ăn 2 lần, thức ăn trị thận yếu này sẽ hỗ trợ trị viêm thận mãn tính vô cùng hiệu quả.
Thực phẩm trị thận yếu từ bí đao

Thực phẩm trị thận yếu từ râu bắp

Râu bắp có tính mát nên thường được xem là một loại thức ăn trị thận yếu rất tốt. Thông thường người ta sẽ sử dụng râu bắp khô hoặc tưới đun nước uống hằng ngày để giúp thanh nhiệt cơ thể đồng thời giúp hỗ trợ chữa trị thận yếu.

Thực phẩm trị thận yếu từ đậu đen

Khi nhắc đến các loại thực phẩm trị thận yếu thì không thể không nhắc đến đậu đen. Đậu đen có vị ngọt, tính lành giúp thanh nhiệt, giải độc bổ thận,… Rất cần cho những người bị thận yếu, suy nhược hay thiếu máu.

Cách sử dụng đậu đen để chữa thận yếu vô cùng đơn giản. Chỉ cần làm sạch đậu, nấu cho đến khi nhừ là dùng được (thêm đường khi ăn).

Thức ăn trị thận yếu từ súp lơ

Vì sao súp lơ lại được xem là 1 loại thực phẩm trị thận yếu? Vì trong súp lơ có chứa rất nhiều các chất  indoles, glucosinolates và thiocyanates giúp đào thải các chất độc trong cơ thể ra bên ngoài hiệu quả hơn từ đó giúp thận khỏe mạnh hơn.

Khi sử dụng súp lơ chỉ cần luộc với một chút muối là có thể dùng được. Ăn thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ nhiều chất độc, đây được xem là một loại thức ăn trị thận yếu dể nhất.

Thức ăn trị thận yếu từ cá

Các loại cá, đặc biệt là cá chép là một loại thức ăn trị thận yếu rất tốt, nhất là cho người bị viêm thận phù nề, viêm thận cấp tính. Khi sử dụng có thể dùng giấy nhôm nướng cá, khi cá chín giòn thì tán nhuyễn, để nguội. Sử dụng 3 lần một ngày, mỗi lần lấy 2 muỗng bột cá pha với nước uống.

Thức ăn trị thận yếu từ hạt mè đen

Được xem là một thực phẩm giàu năng lượng nên mè đen cũng thường được xếp vào những loại thực phẩm trị thận yếu tốt. Khi sử dụng thường xuyên thì mè đen có tác dụng cung cấp thêm năng lượng cho thận hoạt động ổn định cũng như tốt hơn.
Thức ăn trị thận yếu từ hạt mè đen

Sâm nhung bổ thận tw3 thực phẩm trị thận yếu hiện đại

Bên cạnh các thực phẩm trị thận yếu như trên thì bạn cũng có thể tham khảo việc sử dụng thêm các thực phẩm chức năng sâm nhung bổ thận có nguồn gốc từ chuyên luận Dược điển. Với sự hiệu quả đã được kiểm chứng từ bộ y tế, thực phẩm chức năng này chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng chữa dứt điểm được căn bệnh thận hư thận yếu, mang đến cho bạn một sức khỏe tốt cũng như tâm lý tự tin hơn.

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay