Cây thuốc nam “thần kì” giúp trị chứng thận hư hiệu quả

Trong y học hiện nay đã nghiên cứu ra nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị chứng thận hư, thận yếu,..tuy nhiên với chi phí khám và chữa bệnh khá cao nên rất nhiều người bệnh đã tìm đến thuốc nam, một phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả và có chi phí tương đối thấp.
Thuốc nam trong dân gian có từ rất lâu đời, được nghiên cứu kĩ và đem đến công dụng chắc chắn. Đối với các bệnh về thận, ngoài cây muối và cây quýt gai, thì hai loại cây sau đây cũng mang lại tác dụng hữu hiệu trong việc trị chứng thận hư.

1. Cây nổ

Trong dân gian y học cổ truyền, đã tìm ra cây nổ và nghiên cứu ra rằng cây nổ mang nhiều công dụng như trị cảm cúm, sốt cao, sỏi thận và đặc biệt là hỗ trợ trị chứng thận hư. Cây nổ còn có tên gọi là cây tanh tách, thuộc họ ô rô, có hình dáng như quả đậu (chính vì điều này nên nhiều người rất dễ nhầm lẫn) và các bộ phận của cây nổ từ thân, lá đến rễ, đều có tác dụng riêng biệt.
Trong bài thuốc trị thận hư, cây nổ (cây tanh tách), cho kết hợp với cây kim tiền thảo, rửa sạch, phơi khô để ráo nước, sau đó đem sắc cho đến khi nước cô cạn còn tầm khoảng một phần hai lượng nấu. Sử dụng bài thuốc này trong tầm khoảng 25 đến 30 ngày, sẽ thấy rõ rệt hiệu quả nếu kiên trì đều đặn.
Cây nổ

2. Cây mực

Ngoài cây nổ, cây mực cũng là một loại thảo mộc rất có tác dụng trong việc trị chứng thận hư, thận yếu. Cây mực ở nước ta thường mọc nhiều hoang dại, người Bắc thường gọi với cái tên phèn đen, tuy nhiên khi muốn hái được cây mực, cần phân biệt rõ với cây cỏ mực, bởi hai loại này có hình dạng tương đối giống nhau.
Cây mực có tác dụng rất hữu hiệu, đặc biệt là ở trong giai đoạn đầu, trong thời gian đầu phát hiện bệnh, nếu để đến giai đoạn cuối, cây mực chỉ còn công dụng trong việc làm dịu cơn đau cũng như hạn chế sự phát triển nhanh của những tế bào gây bệnh. Đối với trị thận hư, bạn có thể sử dụng phương pháp sắc với nước lấy phần nước uống hoặc ăn trực tiếp đều mang lại hiệu quả rõ rệt.


Cây mực

Trong dân gian, thuốc nam có công dụng chữa trị rất nhiều bệnh, trong đó có trị chứng thận hư. Cây nổ và cây mực là hai loại cây mang lại những tác dụng nhất định, chữa trị bệnh về thận, cải thiện sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, vẫn có không ít người còn chưa biết đến hai loại cây, hai bài thuốc này. Hơn nữa, không chỉ kết hợp sử dụng thuốc nam, người bệnh cũng cần chú ý đến các chế độ dinh dưỡng, kiêng cử hợp lý tùy theo căn bệnh và tình trạng sức khỏe bản thân cũng như các thói quen, tác động ở bên ngoài.
Ngoài những loại cây thuốc nam trên, bạn còn có thể trị thận hư bằng cách tham khảo bài thuốc Sâm nhung bổ thận có nguồn gốc từ chuyên luận Dược điển. Hi vọng rằng bài viết này sẽ gửi đến bạn những thông tin mới bổ ích, giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn phương pháp điều trị thận hư, thận yếu,.. thích hợp, đem lại một cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh.

 

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay