Những bài thuốc điều trị thận yếu

Thận yếu là một bệnh lý thường gặp ở nhiều đối tượng hiện nay do nhiều nguyên nhân. Cần chữa trị sớm và sử dung đúng cách các loại thuốc điều trị thận yếu nếu không sẽ gây rất nhiều nguy hiểm cũng như rối loạn cho cơ thể.
Thận yếu là một căn bệnh khá rắc rối do khi mắc bệnh này nó sẽ kéo theo một loạt các vấn đề khác cho cơ thể điển hình như các vấn đề như đau lung, tiểu đêm hay là rối loạn sinh lý, tình dục ở nam giới. Những đối tượng thường dễ  mắc các bệnh này như người thường xuyên rượu bia, hút thuốc, làm việc bên máy tính một thời gian dài, ngồi lâu hay làm chuyện ấy quá thường xuyên…
Khi bị thận yếu việc chữa trị cũng như là phục hồi rất khó khăn và cần rất nhiều thời gian. Từ lâu người ta đã phát hiện ra nhiều bài thuốc điều trị thận yếu có hiệu quả rất cao, cải thiện được đáng kể cho những người bị thận yếu. Dưới đây sẽ là một vài bài thuốc điều trị thận yếu phổ biến:

Rau diếp cá

Sử dụng khoảng 100 – 150g rau diếp cá khô đem hãm với khoảng 1 lít nước sôi trong vòng 30 phút, uống như nước trà hằng ngày. Thực hiện phương pháp này liên tục 3 tháng sẽ cho kết quả rất khả quan.
nhung-bai-thuoc-dieu-tri-than-yeu

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh khá hữu ích trong việc chữa bệnh trĩ cũng như bệnh liên quan về thận.
Chọn trái đu đủ xanh, không quá chín cũng không quá già, gọt vỏ và rửa sạch. Tiếp đến khoét 1 lỗ trên trái đu đủ cho thêm một chút muối, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút là có thể ăn được. Nên ăn thường xuyên để có tác dụng chữa trị cũng như cải thiện chứng thận yếu.

Bạch linh

Bạch linh cũng được xem là một vị thuốc khá hiệu quả trong việc chữa thận yếu.
Khi sử dụng bài thuốc này cần chuẩn bị: 8g bạch linh, 12g xa tiền xử, 12g ngưu tất, 16g địa thục, 4g quế chi, 8g tạch tả, 4g phụ tử chế, 8g sơn thù, 8g đơn bì. Cho tất cả các nguyên liệu này vào ấm nấu với 3 bát nước, khi nước sắc lại còn khoảng 1 bát nước thì chia làm 3 lần uống trong 1 ngày. Thực hiện uống liên tục trong vòng 1 tuần, uống lúc thuốc còn ấm và trước bữa ăn khoảng 1 giờ.

Kim tiền thảo

Đây là một loại thuốc nam khá phổ biến có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm nên thường được sử dụng trong các bài thuốc trị thận hư, thận yếu.
Cách sử dụng loại thuốc này cũng khá đơn giản: dùng toàn bộ cây kim tiền thảo gồm thân, lá, cành đêm sắc lấy nước uống hằng ngày sẽ mang lại hiệu quả khá bất ngờ trong việc cải thiện thận yếu. Đây là bài thuốc trị thận yếu khá an toàn tuy nhiên phải kiên trì sử dụng trong một thời gian dài.
nhung-bai-thuoc-dieu-tri-than-yeu
Ngoài việc sử dụng thuốc thì khi điều trị thận yếu cần chú ý tới nhu cầu dinh dường, thói quen sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thể thao thường xuyên để cho việc điều trị hiệu quả hơn.
Bên cạnh những bài thuốc điều trị thận yếu trên, bạn cũng có thể tham khảo các loại thuốc có tác dụng tốt cho thận như bài thuốc Sâm nhung bổ thận có nguồn gốc từ chuyên luận Dược điển.

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay