Phát hiện và điều trị thận yếu kịp thời

Cần phát hiện và điều trị thận yếu kịp thời, bởi càng về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng của thận, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống mỗi người, đặc biệt là với đối tượng nam giới có thói quen sinh hoạt chưa tốt.

Tìm hiểu về bệnh thận yếu

Trong cơ thể con người, thận là cơ quan rất quan trọng có chức năng bài tiết và giữ sức khỏe luôn khỏe mạnh. Chứng thận yếu là một loại bệnh mà chức năng của thận bị suy úy, không còn được tốt như bình thường, mà chúng ta vẫn thường được biết đến là suy thận. Đây là nguyên nhân dẫn tới các vấn đề liên quan tới sinh lý ở nam giới, hiện tượng tiểu đêm nhiều lần…
Thông thường, bệnh thận yếu diễn ra một cách âm thầm bên trong cơ thể và không thể nhận biết được, cho đến khi đã có những biểu hiện rõ rệt thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn suy thận. Đây cũng là lúc những người bị thận yếu sẽ cảm nhận rõ rệt những thay đổi trên cơ thể, trở nên lo lắng và ảnh hưởng tới sinh hoạt thường ngày.

Các triệu chứng nhận biết thận yếu

Mỗi một loại bệnh đang diễn ra trên cơ thể chúng ta, nó đều có những triệu chứng riêng. Nhưng nếu không để ý, bạn sẽ rất khó mà nhận biết. Dưới đây là một số biểu hiện của người có chứng thận yếu, hãy tham khảo để kịp thời phát hiện và điều trị nhé!

Có dấu hiệu đau lưng

Khi chưa đến tuổi và có dấu hiệu thường xuyên bị đau lưng, đặc biệt gặp khó khăn trong việc khom và đứng thẳng. Tùy vào tình trạng thận yếu đang ở giai đoạn nặng hay nhẹ, mà dấu hiệu đau lưng có thể kèm theo các triệu chứng khác như đau bàn chân và vị trí gót chân.
phat-hien-va-dieu-tri-than-yeu-kip-thoi

Thường xuyên rùng mình, tay chân lạnh

Hiện tượng rùng mình chỉ xảy ra một cách bất chợt, làm cho người bị thận yếu có cảm giác ớn lạnh như có một cơn gió nhẹ thổi qua. Tay chân lạnh diễn ra rất thường xuyên, đi kèm là một số dấu hiệu liên quan tới đau lưng, mệt mỏi và thấy người ểu oải.

Tiểu đêm nhiều lần

Một trong những dấu hiệu phổ biến của bệnh thận yếu chính là thường xuyên đi tiểu vào ban đêm. Cảm giác và lượng nước tiểu thải ra cũng không giống như bình thường, có lượng nước tiểu rất nhiều. Chưa kể, khi tiểu còn có cảm giác khó chịu, buốt. Đôi khi còn có cảm giác vẫn còn mắc dù vừa mới đi tiểu xong.

Tổng hợp những cách trị thận yếu từ thảo dược

Dùng râu ngô

Lấy một ít râu ngô còn tươi hoặc đã phơi khô, sau đó đem nấu nước uống cũng là một bài thuốc trị thận yếu rất hiệu nghiệm, ít tốn kém. Râu ngô có tác dụng rất tốt khi dùng để giải nhiệt, hỗ trợ bài tiết độc tố trong cơ thể, nên sẽ hỗ trợ chức năng thận được tốt hơn.

Trị thận yếu bằng cỏ mực và đậu đen

Cây cỏ mực và hạt đậu đen vốn đã quá quen thuộc trong cuộc sống của các gia đình Việt, được biết tới với công dụng thanh nhiệt, giải độc và hỗ trợ điều trị các bệnh về thận rất tốt. Để trị thận yếu, người bệnh chỉ cần dùng 30g cỏ mực khô đã được sao vàng trên lửa, cùng 40g đậu đen được rang cháy vừa, kết hợp cả hai lại và đem đun sôi rồi lấy nước uống.
Với bài thuốc này, người dùng có thể yên tâm là không hề có tác dụng phụ. Để hiệu quả được tốt nhất, nên uống bài thuốc này thường xuyên mỗi ngày.
phat-hien-va-dieu-tri-than-yeu-kip-thoi-2

Ngoài các cách trên, người bệnh có thể sử dụng bài thuốc Sâm nhung bổ thận (xuất phát chuyên luận Dược điển 4) với các thành phần quý hiếm tốt cho thận như nhân sâm, nhung hươu, cao ban long… để điều trị bệnh một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay