Sinh hoạt vợ chồng điều khó nói

Theo quan điểm triết học phương đông , vũ trụ vạn vật đều tồn tại ở hai dạng đó là thái cực âm và thái cực dương. Khi âm dương giao hòa cân bằng thì mọi vật sinh sôi nảy nở , tươi tốt. Chuyện vợ chồng cũng vậy khi âm dương hòa hợp thì mọi chuyện yên ấm, sung túc, khi âm dương bất túc thì cuộc sống trở nên bất hòa, khó chịu.
Chuyện chăn gối vợ chồng theo quan điểm triết học phương đông cũng là sự kết hợp giữa âm và dương. Đây là chuyện khó nói thậm chí giữa hai vợ chồng với nhau. Người ta thường nói tỉ mỉ, cụ thể thậm chí hùng hồn khi nói về chuyện cướp của, án mạng nhưng khi đề cập đến chuyện vợ chồng thì không phải ai cũng dám chia sẻ thoải mái chứ đừng nói đến nói chuyện miêu tả hùng hồn, chi tiết.
Khi bình thường yên ấm thì không sao. Nhưng khi gặp trục trặc không được như ý muốn thì phải làm sao? Nguyên nhân do đâu? Cách nào để điều trị?
Chứng thận hư thận yếu – nguồn gốc gây ra tình trạng sinh lý yếu
Sinh lý yếu khi đề cập đến người ta nghĩ ngay đến nam giới nhưng sự thật thì ngay cả nữ giới cũng gặp phải thậm chí  là ở độ tuổi sớm hơn cả đàn ông. Nguyên nhân của tình trạng này là do chứng thận hư thận yếu gây ra. Với người đàn ông từ khoảng bốn mươi tuổi, nữ giới khoảng ba mươi lăm tuổi trở đi thì thận khí đã bị vơi đi một nửa, nguyên khí không còn như xưa.Vậy thì thận là cơ quan như thế nào? chức năng ra sao? Và chứng thận hư thận yếu có ảnh hưởng như thế nào đối với chức năng sinh lý của cơ thể?
Theo các tài liệu thì thận là một cơ quan, tạng phủ quan trọng của cơ thể nó chỉ đứng sau tạng tâm (tim). Thận có tác dụng tàng tinh, sinh tủy, chủ cốt, chủ thủy ,…thanh lọc cơ thể, tích lũy các tinh túy của các nguồn dinh dưỡng , tinh hoa của ngũ điển. Chức năng này tốt thì cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai , sống lâu. Chức năng này kém thì cơ thể mệt mỏi, sinh lý giảm, Ở nam giới: có thể bị di tinh, suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương (bất lực, liệt dương), rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm, không xuất tinh, di mộng tinh, vô sinh). Ở nữ giới: có thể gặp tình trạng bốc hỏa, da sạm, tóc bạc, dễ rụng, rối loạn kinh nguyệt, khí hư, bạch đới, khó thụ thai. Kèm theo các chứng trạng toàn thân như đau lưng, mỏi gối, sợ lạnh, chân tay lạnh.
Nguyên nhân của tình trạng này là do sự suy giảm của thận khí. Một trong những vai trò quan trọng của thận là tàng tinh, tinh ở đây được hiểu theo nghĩa là vật chất cơ bản của hoạt động sống, bao gồm hai loại: tinh sinh dục để duy trì nòi giống hay còn gọi là tinh tiên thiên và tinh được tạo nên từ đồ ăn thức uống hay còn gọi là tinh hậu thiên. Hai thứ tinh này có quan hệ mật thiết với nhau và gọi chung là thận tinh. Tác dụng của thận tinh được gọi là thận khí. Y học cổ truyền đánh giá rất cao vai trò của thận khí, coi đây là nhân tố quyết định sự sinh trưởng phát dục cho đến sự sinh nòi đẻ giống sau này của cơ thể. Thận khí được nuôi dưỡng bởi tinh huyết của hậu thiên. Nếu tinh huyết đầy đủ thì thận khí vượng, nếu tinh huyết không đầy đủ thì thận khí suy yếu,  sẽ dẫn tới suy giảm chức năng sinh dục ở cả nam và nữ giới.
Các phương pháp để cải thiện tình trạng sinh lý yếu
Để cải thiện chức năng sinh lý cần phải điều trị từ gốc, bằng các phương pháp bổ sung thận khí, dựa trên nguyên tắc điều trị thiếu phần nào bổ sung phần đó. Với những trường hợp dương hư, cần phải bổ dương, và ngược lại, âm hư thì cần bổ âm. Thực tiễn lâm sàng điều trị thường sử dụng kết hợp hai phương pháp điều trị chính. Bao gồm phương pháp không dùng thuốc như : xoa bóp, bấm huyết, tập khí công, dưỡng sinh…giúp bổi bổ thận khí, tăng cường điều hòa khí huyết, vận mạch; và phương pháp dùng thuốc. Đông Y sử dụng các bài thuốc cổ phương để bồi bổ âm dương, giúp cho thận khí vượng. Một số bài thuốc bổ âm như: lục vị hoàn, tả quy hoàn, đại bổ âm hoàn,… hoặc bổ dương như thận khí hoàn, bát vị quế phụ,…được dùng nhiều trong đông y điều trị chứng thận hư thận yếu. Xu hướng hiện nay các thầy thuốc thường  ưu tiên sử dụng phương pháp dùng các sản phẩm kết hợp, có tác dụng song bổ: vừa bổ dương vừa bổ âm giúp mang lại hiệu quả tích cực trong điều trị sinh lý yếu ở nam và nữ giới.
Điển hình trong các bài thuốc có tác dụng song bổ là bài thuốc kết hợp sâm nhung bổ thận. Hai loại thảo dược quan trọng của bài thuốc này là nhân sâm và nhung hươu, hai vị thuốc quý trong tứ đại thượng dược: sâm , nhung, quế, phụ thường được các vua chúa từ xa xưa hay dùng. Nhân sâm và nhung hươu có tác dụng đại bổ nguyên khí là vị thuốc hàng đầu trong y học phương đông. Ngoài ra trong bài thuốc sâm nhung bổ thận còn có cao ban long ích khí, cường tinh, hoạt huyết, mạnh gân cốt; đẳng sâm, bạch truật, liên nhục, hoài sơn, bạch linh và cam thảo ích khí kiện tỳ; đương quy, hà thủ ô và thục địa bổ huyết; bách hợp, câu kỷ tử bổ âm; ba kích, tục đoạn, cẩu tích, đỗ trọng, nhục thung dung và thỏ ty tử bổ dương; viễn chí dưỡng tâm an thần, trạch tả lợi thủy thẩm thấp, hà thủ ô đỏ bổ máu, an thần.

Bài thuốc sâm nhung bổ thận đặc biệt hiệu quả trong điều trị chứng thận hư, thận yếu, cải thiện chức năng sinh lý. Nam giới từ tuổi 40 trở đi, nữ giới trên 35 tuổi nên sử dụng bài thuốc này để bồi bổ thận khí, tăng cường quan hệ vợ chồng, giúp hạnh phúc lứa đôi thêm bền chặt.

Sâm nhung bổ thận tw3 – thuốc trị chứng tiểu đêm nhiều lần, sinh lý yếu

Với sự kết hợp của nhân sâm nhung hươu, và hơn 20 loại thảo dược, vừa bổ thận âm, vừa bổ thận dương. Thuốc dùng cho cả nam và nữ trong các trường hợp: thận hư, thận yếu: tiểu đêm nhiều lần, sinh lý yếu , chân tay tê mỏi, đau lưng, mỏi gối, tóc bạc sớm.

Sản phẩm của Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 3.
Địa chỉ: Số 16 – Lê Đại Hành – Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.
Điện thoại: 04 6262 7757. Website: samnhungbothan.vn

 

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay