Sinh hoạt vợ chồng … điều khó nói

Theo quan điểm triết học phương đông , vũ trụ vạn vật đều tồn tại hai dạng đó là thái cực âm và thái cực dương. Khi âm dương giao hòa cân bằng thì mọi vật sinh sôi nảy nở , tươi tốt. Chuyện vợ chồng cũng vậy khi âm dương giao hòa thì mọi chuyện yên ấm , sung túc, khi âm dương bất túc thì cuộc sống trở nên bất hòa , khó chịu.

Chuyện chăn gối vợ chồng nói theo triết học phương đông thì cũng là sự kết hợp giữa âm và dương.Và đây là chuyện khó nói thậm chí giữa hai vợ chồng với nhau. Người ta thường nói tỉ mỉ, cụ thể thậm chí hùng hồn khi nói về chuyện cướp của, án mạng nhưng khi đề cập đến chuyện vợ chồng thì không phải ai cũng dám chia sẻ thoái mái chứ đừng nói đến nói chuyện miêu tả hùng hồn, chi tiết.

Khi bình thường yên ấm thì không sao. Nhưng khi gặp trục trặc không được như ý muốn thì phải làm sao? Nguyên nhân do đâu? Cách nào để điều trị?

  

NGUYÊN NHÂN

Sinh lý yếu khi đề cập đến người ta nghĩ ngay đến nam giới nhưng sự thật thì ngay cả nữ giới cũng mắc thậm chí mắc sớm hơn cả đàn ông. Nguyên nhân chủ yếu là do thận đã bị yếu theo đông y thì được gọi là thận yếu, thận hư. Với người đàn ông từ khoảng bốn mươi tuổi trở đi thì thận đã bị vơi đi một nửa, nguyên khí không còn như xưa ở phụ nữ thì xuất hiện có khi còn sớm hơn đàn ông.Vậy thì thận là cơ quan như thế nào?chức năng ra sao?

Theo các tài liệu thì thận là một cơ quan , tạng phủ quan trọng của cơ thể nó chỉ đứng sau tâm (tim).Thận có tác dụng tàng tinh, sinh tủy, chủ cốt , chủ thủy ,…thanh lọc cơ thể, tích lũy các tinh túy của các nguồn dinh dưỡng , tinh hoa của ngũ cốc. Chức năng này tốt thì cơ thể khỏe mạnh ,dẻo dai , sống lâu. Chức năng này kém thì cơ thể mệt mỏi, sinh lý giảm ,di mộng tinh , kinh nguyệt không đều , đi tiểu nhiều , đau lưng, mỏi gối …

Một trong những vai trò quan trọng của thận là tàng tinh, tinh ở đây được hiểu theo nghĩa là vật chất cơ bản của hoạt động sống, bao gồm hai loại: tinh sinh dục để duy trì nòi giống hay còn gọi là tinh tiên thiên và tinh được tạo nên từ đồ ăn thức uống hay còn gọi là tinh hậu thiên. Hai thứ tinh này có quan hệ mật thiết với nhau và gọi chung là thận tinh. Tác dụng của thận tinh được gọi là thận khí. Y học cổ truyền đánh giá rất cao vai trò của thận khí, coi đây là nhân tố quyết định sự sinh trưởng phát dục cho đến sự sinh nòi đẻ giống sau này của cơ thể.

– Thận khí là gốc tiên thiên và nguồn nguyên khí, bẩm sinh từ tinh cha huyết mẹ, có tác dụng thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát dục của mỗi người.
– Thận khí được nuôi dưỡng bởi tinh huyết của hậu thiên. Nếu tinh huyết đầy đủ thì thận khí vượng, nếu tinh huyết không đầy đủ thì thận khí suy yếu.
– Khi thận khí suy yếu sẽ dẫn tới suy giảm chức năng sinh dục ở nam và nữ giới.

CÁCH ĐIỀU TRỊ

Để cải thiện chức năng sinh lý cần phải điều trị từ gốc, bổ sung thận khí.

Nguyên tắc điều trị: Thiếu phần nào bổ sung phần đó. Dương hư thì bổ dương, Âm hư thì bổ âm.

Phương pháp điều trị: có 2 phương pháp chính:

– Không dùng thuốc: Xoa bóp, bấm huyết, tập khí công, dưỡng sinh…giúp bổi bổ thận khí.
– Dùng thuốc:
+ Sử dụng các bài thuốc cổ phương. Âm hư sử dụng bài thuốc bổ âm như: Lục vị hoàn. Dương hư sử dụng bài thuốc bổ dương như: Thận khí hoàn…
+ Phương pháp dùng các sản phẩm kết hợp, có tác dụng song bổ: vừa bổ dương vừa bổ âm mang lại hiệu quả tích cực.

Điển hình trong các bài thuốc có tác dụng song bổ là bài thuốc kết hợp sâm nhung bổ thận. Hai loại thảo dược điển hình của sâm nhung bổ thận là nhung hươu, nhân sâm, hai loại thảo dược quý trong tứ thượng dược: sâm , nhung , quế , phụ thường được các vua chúa hay dùng. Nhung hươu, nhân sâm có tác dụng đại bổ nguyên khí là vị thuốc hàng đầu trong y học phương đông. Ngoài ra còn có đẳng sâm bổ khí ; đương quy bổ huyết ; cẩu tích bổ can, thận mạnh, gân cốt, cao ban long bổ thận, viễn trí an thần ích trí, hà thủ ô đỏ bổ máu, an thần.

Điểm đặc biệt là bài thuốc kết hợp sâm nhung bổ thận dùng được cho cả nam và nữ tăng hiệu quả điều trị trên thận hư, thận yếu ở cả hai giới,cải thiện chức năng sinh lý ở cả hai vợ chồng.

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay