Thận yếu và các phương pháp trị thận yếu

Thận là một trong những căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe do đó việc lịp thời phát hiện những triệu chứng bệnh để kịp thời áp dụng các phương pháp trị thận yếu là vô cùng quan trọng.
than-yeu-va-cac-phuong-phap-tri-than-yeu
Thận yếu là một bệnh lý gây suy giảm chức năng của thận gây ra nhiều rối loạn cho cơ thể do thận giữ vai trò lọc máu cũng như đào thải chất độc ra ngoài. Thận yếu có thể do rất nhiều nguyên nhân như lối sống không tốt, tuổi tác hay do ảnh hưởng từ các bệnh lý khác. Căn bệnh này diễn ra khá âm thầm khó nhận biết nếu không hiểu rõ về căn bệnh này.
Với những người bị thận yếu thường có các triệu chứng như hay rung mình, tay chân lạnh, đi tiểu đêm, đau lung, hoa mắt chóng mặt, đặc có các vấn đề về sinh lý, tình dục cũng có ảnh hưởng điển hình như việc lưu thông máu đến dương vật do đó sẽ có những rối loạn cương dương.
Với những ảnh hưởng nghiêm trọng mà bệnh thận yếu có thể gây ra thì cần phải sớm phát hiện cũng như áp dụng các phương pháp trị thận yếu thích hợp. Sau đây là một vài phương pháp trị thận yếu mang lại hiệu quả cao và được nhiều người áp dụng.

Thực hiện một lối sống lành mạnh

  • Lối sống không lành mạnh cũng là một yếu tố phổ biến gây nên chứng thận yếu. Do đó tránh sử dụng rượu, bia, thuốc lá cũng như các loại thực phẩm không vệ sinh có chứa kim loại nặng vì những thứ này có tác động không tốt dến thận.
  • Uống nước thường xuyên, mỗi người uống từ 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày vì nước sẽ giúp thận lọc bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn từ đó giúp giảm áp lực làm việc cho thận.
  • Thường xuyên thực hiện việc luyện tập thể dục thể thao.

Sử dụng các thực phẩm tốt cho thận

Thường xuyên sử dụng các thực phẩm tốt cho thận cũng được xem là một phương pháp trị thận yếu rất hiệu quả. Hiện có rất nhiều thực phầm tốt cho thận như thịt dê, bồ câu, cá chạch, măng tây, rau ngổ… Bên cạnh đó thì xưa nay cũng có rất nhiều món ăn vừa ngon lại vừa được xem là có tác dụng tốt cho thận như: đuôi heo nấu với đậu phọng, đuôi heo hầm đỗ trọng, ba ba hầm đỗ trọng…

Sử dụng các bài thuốc dân gian và thuốc Đông y

Từ xưa đến nay có rất nhiều bài thuốc nhân gian được áp dụng để chữa thận yếu mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Một số bài thuốc dành cho thận suy phổ biến như: đu đủ chưng cách thủy, râu ngô (nấu lấy nước), đậu đen (nấu nhừ). Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số bài thuốc Đông y để giúp thận trở nên khỏe mạnh hơn.
than-yeu-va-cac-phuong-phap-tri-than-yeu-2

Sử dụng các loại thuốc đặc trị, thực phẩm chức năng hỗ trợ

Với ứng dụng khoa học công nghệ thì hiện nay có rất nhiều loại thuốc đặc trị cũng như các thực phẩm chức năng có tác dụng khá tốt đối với những người bị thận yếu. Ngày nay thì các thuốc có thành phần từ các vị thuốc đông y khá hiệu quả cho việc bổ thận, tráng dương và tăng cường sinh lực.
Bạn có thể tham khảo thêm bài thuốc Sâm nhung bổ thận có nguồn gốc từ chuyên luận Dược điển. Với sự hiệu quả đã được kiểm chứng và lưu truyền từ xa xưa đến nay, bài thuốc chắc chắn sẽ là “cứu cánh” giúp bạn khôi phục lại chức năng thận từ đó sống khỏe mạnh và yêu đời hơn.

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay