Tìm hiểu về thận yếu và các phương pháp trị bệnh thận yếu

Thận yếu là một tình trạng suy giảm chức năng thận gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối sức khỏe cũng đời sống, thông thường bệnh chỉ được phát hiện khi vào những giai đoạn bệnh đã trầm trọng khó có thể chữa khỏi. Vì vậy việc tìm hiểu về các triệu chứng cũng như phương pháp trị bệnh thận yếu là điều rất cần thiết để tránh những mối nguy hiểm mà căn bệnh này mang lại.
tim-hieu-ve-than-yeu-va-cac-phuong-phap-tri-benh-than-yeu
Thận yếu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống con người
Hiện nay các bệnh lý liên quan đến thận luôn là mối quan tâm của nhiều người do thận là một bộ phận vô cùng quan trọng đối với cơ thể người giữ vai trò lọc máu và đào thải chất độc ra bên ngoài. Khi thận gặp vấn đề về chứa năng thì ngay lập tức cơ thể sẽ gặp rất nhiều vấn đề dẫn đến nhiều bệnh lý khác. Một trong những ảnh hưởng thường gặp nhất khi bị suy thận đó chính là sự suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương… gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống.
Khi mắc bệnh thận yếu thì thường có các triệu chứng như: đau lưng, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sinh lý yếu, hay tiểu về đêm,….. Do các biểu hiện này không rõ rệt đồng thời cũng thường nhằm lẫn với các bệnh lý khác nên việc phát hiện bệnh cũng là điều khá khó khăn.
Nguyên nhân dẫn đến việc thận yếu rất nhiều như thường xuyên tiếp xúc với thuốc lá, rượu bia, các chất kích thích, thường xuyên gặp áp lực trong cuộc sống, công việc, do các bệnh lý khác ảnh hưởng đến chức năng thận hoặc tuổi tác cao cũng có thể là nguyên dân chức năng thận bị suy giảm.
Việc điều trị bệnh thận yếu là một vấn đề khó khăn và cần một thời gian lâu dài. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc đặc trị hiện nay thì từ xưa người ta đã tìm ra những phương thuốc cũng như là các loại thực phẩm, dược liệu thiên nhiên có tác dụng điều trị bệnh thận yếu. Sau đây là một số phương thuốc sử dụng dược liệu để trị bệnh thận yếu khá phổ biến:

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh là một bài thuốc khá phổ biến để trị bệnh thận yếu vì trong trái đu đủ xanh có chứa nhiều chất papain giúp hỗ trợ điều trị thận vô cùng hiệu quả.
Cách thực hiện: Lựa chọn trái đu đủ xanh không quá già cũng không quá non. Gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó khoét 1 lỗ trên trái cho thêm một ít muối vào đó. Tiếp theo đem hấp cách thủy, khi đu đủ chín là có thể dùng được. Món này 1 tuần dùng khoảng 2 lần.

Râu ngô

Sử dụng râu ngô đem đun với nước sôi, lấy nước uống hằng ngày cũng được xem là một bài thuốc trị bệnh thận yếu khá hiệu quả.

Rau cần

Trong rau cần có rất nhiều chất giúp tăng cường khả năng sinh lực của nam giới do đó nó thường được áp dụng để chữa các bệnh về thận.
Cách thực hiện: lấy 1 nắm rau cần rửa sạch, sau đó đem xay nhuyễn, vắt lấy nước uống. Uống khoảng 3 lần 1 tuần trước khi ăn cơm. Sử dụng một thời gian sẽ cho kết quả rất khả quan.
tim-hieu-ve-than-yeu-va-cac-phuong-phap-tri-benh-than-yeu-2
Rau cần là phương pháp hữu hiệu điều trị chứng thận yếu
Ngoài những bài thuốc từ thảo dược trên thì để chữa bệnh thận yếu có hiện quả thì cần phải thực hiện một lối sống lành mạnh, tránh xa rượu bia, thuốc lá. Bên cạnh đó, người bệnh còn có thể tham khảo thêm bài thuốc Sâm nhung bổ thận xuất phát từ chuyên luận Dược điển để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay