Các món ăn trị thận yếu

Tìm thực đơn cho người khoẻ mạnh đã khó, nhưng cho người bị thận yếu lại khó hơn. Bài viết này sẽ mách bạn các món ăn trị thận yếu dễ làm và cho hiệu quả cao.

Các món ăn trị thận yếu dễ làm và hiệu quả cao

1. Các món ăn trị thận yếu từ thịt bò

Thịt bò rất giàu dinh dưỡng, tốt cho người bị thận, tuy nhiên nên dùng lượng vừa phải và kết hợp với các loại rau xanh. Bạn có thể chế biến món bò xào giá đỗ, hay khổ qua giúp lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc rất tốt.
Các món ăn trị thận yếu từ thịt bò
Các món ăn trị thận yếu từ thịt bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết

2. Trị thận yếu bằng canh rau

Rau xanh rất tốt cho sức khoẻ, giàu vitamin và khoáng chất. Những loại canh rau rất tốt cho người thận yếu vì ít độc tố, lợi tiểu, giải nhiệt. Một số món canh dễ thực hiện như bí xanh nấu sườn, rau ngót tôm khô, hay bí ngô thịt bằm. Đây được xem là 1 trong các món ăn trị thận yếu đơn giản nhất.

3.  Ớt chuông đỏ xào hải sản

Ớt chuông đỏ có khả năng giải độc cao, giúp phá vỡ các chất thải trong máu, và còn có khả năng tăng cường sinh lý nam nếu dùng lượng vừa phải. Các loại hải sản như, tôm, cua, hào hay mực rất nhiều Canxi và Kali, hỗ trợ thận thải độc rất tốt. Việc kết hợp hai loại thực phảm này cực kỳ tốt cho người bị thận yếu.

4. Ba ba hầm

Thịt ba ba vị ngọt,tính bình tốt cho việc giải độc, thanh nhiệt. Ba ba hầm đậu xanh trong nhiều giờ là món ăn trợ thận, lợi tiểu, tăng cường sinh lực và điều hoà khí huyết.

5. Canh phụ tử và dạ dày heo

Món này khá công phu, phụ tử được nhét vào dạ dày heo đã làm sạch nấu trong nhiều giờ. Ăn trong 1-2 tháng để nhanh có kết quả. Món này ăn vào lợi tiểu, thanh lọc cơ thể vì dạ dày có tính ấm, bố trung ích khí, đậu xanh có tính mát, giải nhệt tốt.

6. Các món ăn trị thận yếu từ thận heo và giá đỗ

Thận heo xào giá đỗ là 1 trong các món ăn trị thận yếu quen thuộc nhưng rất tốt cho sức khoẻ, nhất là nam giới. Giá đỗ và thận heo là sự kết hợp hoàn hảo cho người mắc các bệnh lý về thận

7. Nước tỏi đen

Tỏi đen có khả năng giải độc tốt, giảm áp lực công việc cho thận, tỏi đen là thuốc lợi tiểu tự nhiên loại muối và natri ra khỏi cơ thể bằng cách buộc thận đưa natri dư vào nước tiểu. Tỏi đen cắt lát đổ nước sôi vào để nguội , uống 3-4 lần trong ngày giúp trợ thận rất tốt.

8. Các loại nước ép trái cây, sinh tố

Trái cây luôn tốt cho sức khoẻ, khả năng giải độc của trái cây rất cao, hỗ trợ việc thải độc cho thậnj khá hiệu quả. Nên uống, 1-2 cốc nước ép trái cây mooic ngày để trợ thận.

9. Trị thận yếu nhờ tượu sâm

Nhân sâm là vị thuốc quý giá từ xa xưa, sâm được lấy ngâm rượu uống trong nhiều tháng, giúp tăng cường sinh lý, ích thận, giải độc. Nên uống 1-2 cốc mỗi ngày.
cac-mon-an-tri-than-yeu-2
Rượu sâm từ lâu đã được biết đến với công dụng trị thận yếu hiệu quả
Sau khi đọc bài viết này, bạn đã có trong tay các món ăn trị thận yếu, thận hư đơn giản nhưng hiệu quả. Ngoài ra, bạn nên tham khảo them các bài thuốc trị thận yếu như Sâm nhung bổ thận xuất phát từ chuyên luận Dược điển, đây là bài thuốc có thành phần chính từ nhân sâm và nhung hươu rất tốt cho thận mà từ xa xưa đã được rất nhiều người sử dụng vì sự hiệu quả mà nó mang lại. Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng điều trị dứt điểm căn bệnh của mình nhờ các món ăn trị thận yếu ở trên, và bài thuốc trị thận yếu từ sâm nhung bổ thận.

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay