Những loại thức ăn trị thận yếu

Chế độ dinh dưỡng cũng là một trong các yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị cũng như khắc phục chứng thận yếu. Vậy có những loại thức ăn trị thận yếu nào mang lại hiệu quả thực sự?
Thận yếu là một căn bệnh khá phổ biến cũng như nguy hiểm hiện nay. Khi phát hiện thì thường bệnh đã vào giai đoạn cuối, do đó cần phải có hiểu biết về những nguyên nhân cũng như các triệu chứng của bệnh để kịp thời điều trị cũng như khắc phụ chứng thận yếu.
Thận yếu có thể do rất nhiều nguyên nhân như lối sống sinh hoạt, thay đổi nội tiết tố đối với những người lớn tuổi hay do ảnh hưởng từ các bệnh lý khác bệnh tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, bệnh viêm nhiễm bàng quang… Bên cạnh đó thì những người thận yếu thường có các triệu chứng như lạnh tay chân, đi tiểu đêm, đặc biệt ở nan giới thì thường mắc các chứng rối loạn sinh lý làm ảnh hưởng đến khả năng “phòng the”.
Để chữa trị cũng như khắc phục chứng thận yếu thì có rất nhiều phương pháp như sử dụng thuốc đặc trị, thực phẩm chức năng hỗ trợ hay thực hiện một lối sống lành mạnh…. Đặc biệt việc áp dụng những thức ăn trị thận yếu là một phương pháp khá phổ biến và hiệu quả được rất nhiều người áp dụng.
Sau đây là một vài thức ăn trị thận.

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh có tính ngọt, mát theo đông y thì nó có tác dụng trong việc chữa trị bệnh trĩ và các bệnh liên quan đến thận. Nó có tác dụng ngăn chặn các tế bào gây yếu thận phát triển thêm đồng thời hỗ trợ tốt trong việc phục hồi thận.
Cách sử dụng: lựa chọn một trái đu đủ không quá non cũng không quá già, sau đó khoét 1 lỗ cho muối vào. Tiếp theo đem chưng cách thủy, khi chín là có thể ăn.
nhung-loai-thuc-an-tri-than-yeu

Đậu đen

Đậu đen có tác dụng thanh nhiệt, giải độc do đó nó thường được áp dụng để hỗ trợ việc chữa bệnh liên quan đến thận như thận yếu, sỏi thận.
Cách sử dụng vô cùng đơn giản: rửa sạch đậu đen sau đó đem nấu nhừ, khi ăn cho thêm đường vào. Món này ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho người thận yếu.

Rau mùi

Rau mùi có tác dụng rất tốt đối với thận, nó được xem như là một chiếc máy làm sạch thận rất hiệu quả. Do đó việc thường xuyên sử dụng rau mùi chính là phương pháp hỗ trợ điều trị thận yếu vô cùng hiệu quả

Cá diếc

Các diếc cũng được xem là một loại thức ăn trị thận yếu rất tốt cho hỗ trợ điều trị cũng như là phục hồi chức năng của thận yếu.
Cách dùng: sử dụng 1 con cá diếc, làm sạch cá sau đó cho khoảng 15g hồng trà vào bụng cá. Tiếp theo đem cá đi hầm nhừ, khi chín ăn cả nước lẫn cái. Với món ăn này cần ăn một thời gian mới đem lại hiệu quả thực sự.
Ngoài việc chú trọng đến vấn đề dinh dưỡng thì khi điều trị thận yếu cũng cần chú ý đến lối sống sinh hoạt, tránh xa các loại rượu bia, thuốc lá, thường xuyên tập thể dục thể thao…
Khi điều trị, phục hồi thận yếu có thể tham khảo một số bài thuốc Đông y như bài Sâm nhung bổ thận xuất phát từ chuyên luận Dược điển. Đây là bài thuốc được chắt lọc từ những dược liệu tinh túy nhất do các danh y thời xưa nghiên cứu và lưu truyền. Bài thuốc đã được rất nhiều người sử dụng để điều trị bệnh thành công. Hãy sử dụng ngay Sâm nhung bổ thận để kịp thời “giải nguy” cho thận bạn nhé!

Trả lời

Gọi điện

Gọi điện

Chat Facebook

Messenger

Điểm bán

Điểm bán

1900 3199
Chat Facebook
Điểm bán
Đặt hàng ngay